Tìm hiểu về vay thế chấp là gì? Và thủ tục tiến hành

Thủ tục đơn giản của vay thế chấp

Vay thế chấp là gì luôn là vấn đề mà rất nhiều người muốn tìm hiểu cũng như khai thác sâu nhất. Vậy hãy cùng các nhận định dưới đây để giải quyết tất cả thắc mắc này nhé! 

Thế chấp là gì?

Bạn hiểu đơn giản vay thế chấp là hình thức vay vốn ngân hàng yêu cầu phải có tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay của bạn. Ngân hàng họ sẽ xem xét hồ sơ của bạn có đủ điều kiện hay không? 

Họ sẽ kiểm tra việc định giá tài sản của bạn thế chấp như ô tô, nhà cửa, đất đai, kim cương,… trên cơ sở đó họ sẽ quyết định có cho bạn vay hay không.

Thông tin cơ bản về hình thức vay thế chấp

Thông tin cơ bản về hình thức vay thế chấp 

Đặc điểm của vay thế chấp là gì?

  • Phải có tài sản thế chấp, tài sản này sẽ được ngân hàng thẩm định giá.
  • Lãi suất vay rất thấp.
  • Thời gian vay được gia hạn.
  • Phương thức thanh toán linh hoạt.
  • Số tiền vay có thể rất lớn và giao động trong khoảng 70% – 80% giá trị tài sản đảm bảo.

Thủ tục vay thế chấp

Bạn có thể thế chấp sổ đỏ, giấy tờ nhà đất, bất động sản để vay một khoản tiền phục vụ mục đích, chi tiêu của bản thân. Thủ tục vay thế chấp

  • Giấy tờ chứng minh.
  • Có tên hoặc hợp đồng mua bán.
  • Hóa đơn tiền điện; quốc gia hoặc phiếu lương của người được thế chấp trong vòng 3 tháng gần nhất (đối với nhân viên kinh doanh phải có hóa đơn từ 6 tháng trở lên).
  • Giấy phép kinh doanh, hóa đơn đầu ra/đầu vào của các hoạt động kinh tế.

Thủ tục đơn giản của vay thế chấp

Thủ tục đơn giản của vay thế chấp 

Các hình thức vay thế chấp phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay, nhu cầu vay thế chấp phổ biến kéo theo các hình thức vay thế chấp tại các ngân hàng cũng đa dạng và dễ dàng. Các hình thức vay thế chấp tại các ngân hàng phổ biến nhất hiện nay:

Vay ngân hàng mua ô tô

Với hình thức vay này, chủ sở hữu có thể dùng chính tài sản của mình mua được và dùng tài sản đó để thế chấp với ngân hàng. Hiện tại, hình thức này rất nhanh chóng và khá đơn giản.

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều áp dụng hình thức vay thế chấp ngân hàng để mua ô tô và có rất nhiều ưu đãi dành cho hình thức này. Lãi suất áp dụng cho hình thức vay này ở mỗi ngân hàng là khác nhau, dao động từ 7% – 13% tùy từng ngân hàng.

Vay ngân hàng mua nhà đất

Đây là hình thức vay ngân hàng phổ biến nhất. Đối với hình thức này, khi bạn làm thủ tục thế chấp ngân hàng để mua nhà, đất, chung cư… thì bạn có thể được vay lên đến 100% giá trị tài sản muốn mua.

Thời gian vay trung bình kéo dài từ 15 năm đến 25 năm dựa trên tài sản thế chấp, thu nhập cố định hàng tháng và nhu cầu vay vốn. Có thể bạn sẽ được vay khoảng 500 triệu, 1-2 tỷ… tùy thuộc vào việc chứng minh tài chính của bạn với ngân hàng.

Vay thế chấp ngân hàng phục vụ nhu cầu đi du học 

Hình thức này nhằm phục vụ nhu cầu tài chính của các bạn sinh viên muốn theo đuổi con đường học tập tại các trường ở nước ngoài . Đối với hình thức này, thời hạn vay tối đa lên đến 25 năm, bạn có thể được duyệt khoản vay lớn với giá trị từ 70% – 90% giá trị tài sản thế chấp, lãi suất tương đối ưu đãi, dao động khoảng 6% – 9 %/năm.

Hình thức vay và mục đích sử dụng khoản vay

Hình thức vay và mục đích sử dụng khoản vay 

Thế chấp ngân hàng dùng để tiêu dùng

Là hình thức vay thế chấp ngân hàng bằng tài sản thế chấp nhằm đáp ứng nhanh chóng nguồn tài chính của bạn. Khoản vay này giúp bạn chủ động hơn trong việc sử dụng khoản vay để chi tiêu cho nhu cầu tiêu dùng của bản thân.

Lựa chọn điểm cầm đồ uy tín

Dành cho những ai đang có nhu cầu vay thế chấp tài sản đang gặp khó khăn về tài chính và chưa tìm được giải pháp hỗ trợ nào tốt. Khi bạn chọn cầm đồ, bạn cũng đặt tài sản của mình và không có quyền sử dụng tài sản đó, nếu không bạn sẽ phải trả lãi suất cao.

Tuy nhiên nếu bạn đang thực sự gặp khó khăn về tài chính thì cầm đồ chính là giải pháp nhanh nhất cho bạn lúc này. Tuy nhiên, để hạn chế những rủi ro đáng tiếc xảy ra, bạn nên tìm cho mình một cửa hàng cầm đồ uy tín. 

Những đơn vị hoạt động theo phương thức chui thì giấy tờ cầm cố sẽ đơn giản hơn rất nhiều nhưng lại không đảm bảo tài sản cho bạn cũng như lãi suất cao và mang lại nhiều rủi ro cho bạn.

Vì vậy, lựa chọn camdoxeoto là lựa chọn hoàn toàn phù hợp với những bạn đang cần vay tiền gấp. Tại đây luôn có những dịch vụ hỗ trợ bạn tận tình và chu đáo nhất. 

Kết luận

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu vay thế chấp là gì. Nếu còn nhiều thắc mắc, hãy theo dõi website của chúng tôi nhiều hơn nhé!