Top 6+ Xe ô tô nào an toàn nhất năm 2022

Xe Lexus NX được đánh giá cao về mức độ an toàn

Sở hữu một chiếc xe ô tô an toàn sẽ giúp bạn tự tin hơn khi tham gia giao thông trên đường. Do đó có những dòng xe ô tô nào được đánh giá toàn diện nhất hiện nay. Cùng khám phá top 6+ xe ô tô nào an toàn nhất năm 2022 qua bài viết bên dưới đây nhé!

LexusNX

Lexus NX là một trong những dòng xe ô tô nào an toàn nhất vào năm 2022 . Đây là chiếc SUV hạng trung sang trọng, xe có giá khoảng 39.500 đô la (tương đương hơn 900 triệu đồng).

Lexus đã rất chú ý đầu tư nhiều công nghệ hợp nhất như hệ thống thông tin giải trí cùng với màn hình cảm ứng 9,8 inch và màn hình cảm ứng 14 inch có sẵn, xe còn được cung cấp thêm Apple CarPlay và Android Auto .

Chiếc xe NX được trang bị một hệ thống toàn Lexus +3.0 và một loạt các tính năng được nâng cao một cách toàn diện và hợp nhất.

Phía trước của xe trang được tính năng va chạm phát hiện là người đi bộ, hỗ trợ theo dõi làn đường và kiểm tra giám sát hành trình bằng radar mọi tốc độ cùng với các hệ thống khác. Đây được đánh giá là chiếc SUV an toàn nhất hiện nay.

Xe Lexus NX được đánh giá cao về mức độ an toàn

Xe Lexus NX được đánh giá cao về mức độ an toàn

VolkswagenID.4

Volkswagen ID.4 là một chiếc xe chạy bằng điện hoàn toàn của nó. Chiếc xe này không có cabin rộng rãi và khu hành lý rộng hơn rất nhiều so với chiếc xe ID.3.

Sau đánh giá của IIHS, chiếc xe này đã được trao giải Top Safety Pick+ cho năm 2021 và được NHTSA xếp hạng tổng thể đánh giá 5 sao. Đạt được xếp hạng này là do xe được trang rất đa dạng các hệ thống an toàn chủ động và cả thụ động.

Xe ô tô nào an toàn nhất năm 2022 – Polestar 2

Polestar là sản phẩm được sản xuất liên doanh giữa Volvo và Geely của Trung Quốc. Chính vì vậy, đây là chiếc xe được sử dụng hệ thống an toàn và hiện đại nhất của Volvo. Polestar 2 là mẫu xe được chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên và được trang bị tiêu chuẩn với tính năng giảm thiểu các va chạm, phanh tự động và hỗ trợ lái xe.

Nếu người mua chọn gói thí điểm, các tính năng nâng cao hơn như điều khiển hành trình ứng dụng thích và cả camera 360 độ sẽ được thêm vào hỗn hợp.

Dòng xe Polestar 2

Dòng xe Polestar 2

Subaru vùng hẻo lánh

Subaru Outback là dòng xe có kiểu dáng chắc chắn nhất trên thị trường. Chiếc xe được kết hợp hệ thống dẫn động bốn bánh với nội thất rất rộng rãi và dung tích hành lý 75,7 phân khối. Outback là chiếc xe đã đạt được danh hiệu an toàn hàng đầu của IIHS vào năm 2022.

Đây là một mẫu xe thiết kế lại vào năm 2020 tuy nhiên đã cải thiện mức độ an toàn so với mẫu xe đi trước và chiếc xe mang đến khả năng vượt trội khi bảo vệ trẻ em ngồi trên xe.

Mercedes C-Class

C-Class là một phiên bản cao cấp nhất trên thị trường, nó giống như một chiếc S-Class được thu nhỏ. Xe được trang bị đầy đủ các hệ thống an toàn, như hệ thống truyền thông thông minh giúp giảm bớt gánh nặng cho người lái.

Xe còn được trang bị thêm hệ thống hỗ trợ khoảng cách chủ động, hệ thống này sẽ giúp giảm mệt mỏi khi giao thông đông đúc. Ngoài ra, xe còn có thêm bộ giảm chấn để cung cấp sự ổn định và giảm nguy cơ trượt khỏi đường.

Xe Mercedes C-Class được trang bị nhiều tính năng an toàn

Xe Mercedes C-Class được trang bị nhiều tính năng an toàn

Volvo C40

Chiếc xe C40 này được đánh giá là siêu phẩm xe ô tô nào an toàn nhất năm 2022 do Thụy Điển sản xuất. Volvo đã phát minh ra dây an toàn và đưa công nghệ này ra thị trường.

Chiếc xe đã từng được trao giải Top Safety Pick + bởi IIHS 2022, nó là một trong số những chiếc xe an toàn nhất trên thị trường hiện nay. Whips hay hệ thống bảo vệ Whiplash, đều là một tính năng do Volvo phát triển và xuất hiện trên rất nhiều mẫu xe của hãng.

Trên đây là những xe ô tô nào an toàn nhất năm 2022 mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua đó sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với khả năng kinh tế và nhu cầu của mình.