Cầm cavet xe có làm lại được không hay bắt buộc phải chuộc lại?

Dịch vụ cầm cavet xe

Trong khoảng thời gian gần đây, hình thức vay tiền bằng cavet xe (hay còn gọi là giấy đăng ký xe) đang trở thành xu hướng phổ biến của nhiều người. Nguyên nhân gì lại khiến cho chúng thịnh hành như vậy? Liệu cầm cavet xe có làm lại được không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc đó.

Cavet xe là gì và tác dụng của nó như thế nào?

Cavet xe (cà vẹt xe) hay còn được gọi bằng một cách dễ hiểu hơn là giấy tờ đăng ký xe. Cách gọi Cavet xe bắt nguồn từ chữ gốc tiếng Pháp “Card Vert”. Cavet xe là một loại giấy tờ rất quan trọng, nó dùng để xác nhận quyền sở hữu xe của mỗi một cá nhân và dùng để xuất trình khi các cán bộ Cảnh sát Giao thông yêu cầu.

Ngoài ra cavet xe còn được dùng để xác minh thân phận nạn nhân khi xảy ra tai nạn giao thông hoặc là công cụ để công án tìm ra xe khi bị mất cắp.

Hình ảnh Cavet xe

Hình ảnh Cavet xe

Cavet xe bao gồm nội dung gì?

Giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô, xe gắn máy được in trên chất liệu nhựa tổng hợp, nền vàng, có mã QR, kích thước chiều dài x chiều rộng là 85,6 x 53,98 mm, nền có in hoa văn hình Công an hiệu. Trên một chiếc cavet đúng tiêu chuẩn sẽ hiển thị những thông tin sau:

  • Tên chủ sở hữu xe
  • Nhãn hiệu xe
  • Nguồn gốc xe
  • Số khung
  • Số máy
  • Biển số đăng ký

Một cavet xe được coi là có hiệu lực khi nó phải có đầy đủ chữ ký xác nhận của trưởng công an tỉnh nơi mà chủ xe cư trú

Cầm cavet xe là như thế nào?

Cầm cavet xe hay còn gọi là cầm giấy tờ xe là một hình thức vay tín chấp nhanh, không cần vật thế chấp mà chỉ cần cavet xe (giấy đăng ký xe). 

Khi lựa chọn vay tiền bằng cavet xe, bạn sẽ  không cần thế chấp xe mà vẫn có xe để đi lại, không cần người thân bảo lãnh. Ở hình thức này, bạn chỉ cần cung cấp cho đơn vị cầm đồ giấy đăng ký xe là bạn đã có thể được vay một khoản tiền tương đối đáp ứng nhu cầu mình cần.

Dịch vụ cầm cavet xe

Dịch vụ cầm cavet xe

Giá cavet xe khi mang đi cầm sẽ thay đổi theo từng trường hợp, từng đối tượng và hãng xe bạn muốn cầm. Ví dụ như giấy tờ đăng ký của một chiếc xe đời mới đến từ các hãng nổi tiếng với giá thành cao như SH, Air Blade sẽ cầm được giá trị cao hơn những chiếc xe số cũ kĩ.

Cầm cavet xe có làm lại được không?

Đối với trường hợp xe mua trả góp của ngân hàng và bị ngân hàng giữ cavet xe thì theo Điều 15 của Thông tư 15/2014/TT-BCA (quy định chỉ được cấp lại giấy đăng ký xe khi bị mất) thì sẽ không được phép làm lại cavet. 

Cũng theo Điều 15 của Thông tư 15/2014/TT-BCA, khi chúng ta cầm cavet tại cửa hàng cầm đồ đồng nghĩa với việc cavet không bị mất, do đó theo quy định chúng ta sẽ không được làm lại.

Vậy có thể trả lời cho câu hỏi “cầm cavet xe có làm lại được không” đơn giản là khi mang cavet xe đi cầm chúng ta sẽ không thể xin cấp mới lại được mà bắt buộc phải chuộc lại cavet từ tiệm cầm đồ về.

Cầm cavet xe có làm lại được không?

Cầm cavet xe có làm lại được không?

Camdoxeoto – lựa chọn số 1 của dịch vụ cầm đồ

Nếu như bạn đang mệt mỏi và lười biếng khi phải lựa chọn một địa chỉ cầm đồ đáp ứng các đủ nhu cầu như: lãi suất thấp, thẩm định giá cao, sản phẩm cầm đồ đa dạng… thì hãy đến với camdoxeoto của chúng tôi, vì tất cả những yêu cầu đó dịch vụ chúng tôi đều đáp ứng được.

Camdoxeoto luôn tự hào khi nói rằng chúng tôi nằm trong top đầu những địa điểm cầm đồ uy tín, chất lượng mà bạn chắc chắn không được bỏ qua.

Kết luận

Bài viết trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi sưu tầm được để trả lời cho thắc mắc cầm cavet xe có làm lại được không của bạn. Mong bạn hài lòng với câu trả lời chúng tôi đưa ra. Nếu có thắc mắc hay muốn tìm hiệu về dịch vụ cầm đồ của chúng tôi hãy nhớ ghé thăm website camdoxeoto nhé.