Cầm đồ ô tô không chính chủ cần chuẩn bị những gì?

Nhu cầu sử dụng dịch vụ cầm đồ ngày càng nhiều. Mọi người mong muốn có một nguồn tài chính tạm thời để giải quyết công việc trước mắt. Một trong số tài sản mà mọi người sử dụng để cầm cố nhiều nhất đó là ô tô. Tuy nhiên, một số thắc mắc muốn biết cầm đồ ô tô không chính chủ có được hay không? Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời chính xác. 

Tìm hiểu thông tin cầm đồ ô tô không chính chủ có được hay không?

Trên thực tế, khi chúng ta thực hiện cầm đồ ô tô mà không phải chính chủ vẫn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải thực hiện một số hoạt động theo yêu cầu của bên cho cầm cố. Tùy theo đơn vị khác nhau sẽ có các điều kiện và yêu cầu khác nhau. 

Cầm đồ xe ô tô

Cầm đồ xe ô tô không chính chủ thực hiện như nào

Thông thường, yêu cầu của đơn vị cầm cố sẽ cần các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của xe ô tô như: giấy đăng ký xe, giấy đăng kiểm, bảo hiểm… Cùng với đó là các giấy tờ về nhân thân của người thực hiện cầm cố như: CMND, CCCD, hộ chiếu…

Ngoài ra, chúng ta còn phải chuẩn bị thêm các giấy tờ ủy quyền từ chủ nhân của tài sản đem đi cầm cố. Điều đặc biệt là giấy tờ này cần thể hiện đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ đối với người được ủy quyền.

Việc cầm đồ không phải chính chủ thường mang lại rủi ro lớn bởi lẽ tài sản có thể là đồ trộm cắp, đồ không được phép mang đi cầm cố, đồ tranh chấp… Theo đó, đơn vị cho thuê dịch vụ cầm đồ cũng gặp rủi ro nhất định. 

Thực hiện cầm đồ ô tô không chính chủ như thế nào?

Để hạn chế rủi ro, trong quá trình thực hiện cho cầm đồ ô tô không chính chủ đơn vị cầm đồ thường áp dụng các quy trình cũng như thủ tục sau đây:

cầm đồ ô tô

Các loại giấy tờ cần phải chuẩn bị

Giấy tờ đi kèm tài sản cầm cố:

Khi cầm cố xe ô tô, bạn sẽ phải có đầy đủ các loại giấy tờ liên quan đến xe như giấy đăng ký, giấy đăng kiểm. Các loại giấy tờ này đảm bảo tài sản đáng tin cậy, thuộc chủ sở hữu của người cầm cố, hoặc người đang thực hiện giao dịch. 

Giấy tờ tùy thân

Tiếp đến, chúng ta cần phải chứng minh danh tính cá nhân của bản thân khi đem xe ô tô đi cầm cố. Đó là những giấy tờ như: chứng minh nhân dân, hoặc hộ chiếu, hoặc căn cước công dân.  Căn cứ vào các giấy tờ này, chúng ta sẽ xác định được khách hàng là ai, có đủ năng lực chịu trách nhiệm hành vi dân sự hay không. 

Giấy ủy quyền

Đây là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng khi bạn muốn cầm đồ ô tô không phải chính chủ. Bởi giấy tờ này xác định được quyền hạn thực hiện hoạt động đối với chiếc xe ô tô đang có nhu cầu cầm cố. 

Trong giấy tờ ủy quyền cần nêu rõ quyền hạn của người thực hiện cầm đó. Đó có thể là quyền mua bán, giao dịch, cầm đồ liên quan đến xe. Điểm cần thiết nhất khi thực hiện giấy tờ ủy quyền là phải có công chứng, được công nhận đây là bản thật, đúng với bản gốc. 

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cầm đồ ô tô không chính chủ có được hay không? Đồng thời qua đó biết được cần phải thực hiện các thủ tục như thế nào? Từ đó có thể thực hiện một cách nhanh chóng, dễ dàng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ với camdoxeoto.com