Cầm đồ xe đạp có được không?

cầm cố xe đạp

Cầm đồ là giải pháp tài chính được nhiều người tìm đến hiện nay do vay tiền nhanh, lãi suất phù hợp, số tiền vay tương đối lớn tùy theo giá trị tài sản. Xe đạp các loại cũng là tài sản mà nhiều người sở hữu, vậy tiệm có nhận cầm đồ xe đạp không? Camdoxeoto sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu ngay sau đây.

cầm cố xe đạp

Xe đạp là tài sản có thể cầm cố

 • Tiệm có nhận cầm đồ xe đạp không?

Khi nhắc đến cầm đồ thì hầu hết những tài sản mà mọi người thường nghĩ tới là xe máy, xe ô tô, điện thoại, laptop, máy tính bảng, trang sức vàng bạc,… Vậy với những người có tài sản là xe đạp thì sao?

Xe đạp có nhiều loại như: xe đạp thông thường (giá thành khá rẻ), xe đạp thể thao (giá đắt hơn), xe đạp điện,… Thậm chí có nhiều dòng xe đạp cao cấp giá cao hơn cả xe máy hay các tài sản cá nhân khác. Do vậy các tiệm cầm đồ thường có nhận cầm đồ xe đạp tuy nhiên sẽ hỗ trợ hơn với các dòng xe đạp giá cao hoặc xe đạp điện.

Nếu bạn có nhu cầu có thể đem xe đến các tiệm cầm đồ để được tư vấn và làm thủ tục vay. Trước hết hãy nắm rõ những thông tin sau đây để cầm xe đạp an toàn, rủi ro thấp nhé.

 • Thông tin cần biết về cầm đồ xe đạp

Dù cầm đồ nói chung và cầm xe đạp nói riêng giúp giải quyết tốt các khó khăn tài chính trước mắt nhưng cũng là hình thức vay tiền có rủi ro. Vì vậy người vay cần tìm hiểu kỹ về dịch vụ cầm đồ xe đạp cũng như lựa chọn địa chỉ tiệm cầm đồ uy tín để thực hiện.

2.1 Ưu nhược điểm khi cầm đồ xe đạp

Cầm xe đạp được khá nhiều người ưa chuộng so với cầm cố các loại tài sản khác hoặc hình thức vay nóng khác. Dưới đây Camdoxeoto tóm tắt những ưu nhược điểm cơ bản của hình thức cầm cố này như sau:

Ưu điểm:

 • Giúp vay được số tiền tương đối tùy theo giá trị của chiếc xe.
 • Thủ tục vay vô cùng đơn giản, nhanh gọn
 • Nhận tiền đủ ngay sau khi ký hợp đồng.
 • Giải ngân nhanh chỉ trong 15 – 30 phút thủ tục.
 • Phù hợp với người có nhu cầu cần tiền gấp.
 • Lãi suất tốt hơn, rủi ro thấp hơn so với các hình thức vay nóng khác.

Nhược điểm:

 • Với các loại xe đạp giá trị thấp thì khó được chấp nhận.
 • Trong thời gian cầm đồ xe sẽ bị giữ lại và không thể sử dụng.
 • Có thể bị lãi suất cao đến rất cao nếu vay tại tiệm cầm đồ thiếu uy tín.
 • Xe đạp có thể bị hư hỏng do không được bảo quản tốt tại tiệm cầm đồ.

Để khắc phục những nhược điểm trên thì bạn nên tìm đến các địa chỉ tiệm cầm đồ uy tín.

2.2 Điều kiện để cầm đồ xe đạp

Muốn cầm xe đạp bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Có giấy tờ tùy thân: CMND, CCCD, đủ 18 tuổi có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Sở hữu xe đạp có giá trị và đang sử dụng được.

Bạn mang xe đến tiệm cầm đồ để được định giá và hướng dẫn các thủ tục để vay cầm cố tài sản.

cầm cố xe đạp

Cầm cố xe đạp được vay số tiền phù hợp với giá trị xe

2.3 Lãi suất cầm đồ

Lãi suất cầm xe đạp sẽ phụ thuộc vào từng cửa tiệm cầm đồ, lãi suất càng thấp thì rủi ro càng thấp, bạn có cơ hội chuộc lại xe với giá thấp hơn. Ngoài ra lãi suất cũng phụ thuộc vào khoản tiền vay lớn hay nhỏ và thời hạn vay.

Nhìn chung khách hàng nên tìm đến các tiệm cầm đồ uy tín, lãi suất rõ ràng, không phát sinh các khoản phí phụ vô lý. Nếu lãi suất vay quá cao có thể gây rủi ro tài chính, vỡ nợ, mất tài sản do không thể trả đúng hạn.

Trên đây là những thông tin được Camdoxeoto tổng hợp về dịch vụ cầm đồ xe đạp, hy vọng sẽ hữu ích với các khách hàng quan tâm. Nếu đang cần cầm đồ vay tiền bằng xe đạp hoặc các loại tài sản giá trị khác, hãy liên hệ với Camdoxeoto nhé. Chúng tôi có kinh nghiệm và uy tín lâu năm hoạt động trong lĩnh vực cầm đồ sẽ cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, làm hài lòng nhất.

Địa chỉ : 86 Phạm Văn Hai, P.2, Quận Tân Bình TPHCM.

Điện thoại : 037.283.7777 (24/7).

Website : https://camdoxeoto.com