Tìm hiểu chi tiết cầm đồ lãi bao nhiêu

ãi suất cầm đồ

Ngày nay, nhu cầu vay thế chấp của mọi người đều gia tăng, kéo theo đó là sự xuất hiện của các tiệm cầm đồ. Tuy nhiên, bạn có biết cầm đồ lãi bao nhiêu không? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu chi tiết về mức lãi suất của tiệm cầm đồ nhé.

Tìm hiểu về cầm đồ

Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về khái niệm cầm đồ và các mức lãi suất mà các tiệm cầm đồ đang áp dụng.

ãi suất cầm đồ

Tìm hiểu về lãi suất cầm đồ nhanh nhất

Cầm đồ là gì?

Cầm đồ là loại hình kinh doanh có sự cấp phép và quản lý của nhà nước nên hoàn toàn hợp pháp. Theo điều 29 Nghị định 96/2016/NĐ-CP của nhà nước quy định, lãi suất của các cửa hàng cầm đồ phải tuân theo quy định của bộ luật dân sự và không được vượt quá 20%/năm. 

Tuy nhiên, thực tế thì nhiều đơn vị cầm đồ vẫn thu mức lãi suất cao hơn qua định và họ nói rằng số tiền đó sẽ gồm các khoản bảo hiểm cho những khoản vay của khách hàng, phí tư vấn.

Tìm hiểu các mức lãi suất cầm đồ

Thực ra, rất ít cửa hàng cầm đồ có thể hoạt động với lãi suất 2% /tháng mà không thu thêm bất cứ  khoản chi phí nào. Do đó, thị trường cầm đồ hiện nay được phân làm nhiều mức lãi suất cầm cố tài sản khác nhau như:

lãi suất cầm đồ

Chi tiết lãi suất tại các tiệm cầm đồ

  • Lãi suất thấp là từ 2% – 3%/tháng
  • Từ 3% – 5%/tháng là mức lãi suất trung bình.
  • Từ 5%/tháng trở lên là mức lãi suất cao.

Theo các chuyên gia và khách hàng thì mức lãi suất mà các cửa hàng cầm đồ thu trong khoảng 2% đến 5% mỗi tháng là hợp lý và nằm trong khả năng chi trả của người vay. Các đơn vị thu mức lãi suất trên 5% một năm thường là các công ty tài chính hoạt động cho vay nặng lãi, núp bóng các cửa tiệm cầm đồ. Cho nên bạn cần tìm hiểu kỹ mức lãi suất cầm đồ của tiệm khi quyết định vay tiền để tránh vay phải lãi cắt cổ.

Cầm đồ lãi bao nhiêu?

Số tiền lãi của các cửa tiệm cầm đồ sẽ được tính theo công thức sau đây:

Số tiền lãi 1 tháng = (tổng số tiền vay x lãi suất): 100

Thông thường khi bạn đến các cửa hàng cầm đồ sẽ có người định giá vật mà bạn muốn cầm cố. Mức giá đó sẽ chỉ bằng khoảng  70 đến 80% giá trị thực của vật đem cầm.

ãi suất cầm đồ

Cầm đồ lãi bao nhiêu?

Ví dụ: Bạn cầm cố 1 chiếc xe máy có giá thị trường là 20 triệu đối với xe mới thì bạn sẽ được cửa tiệm cầm đồ cho vay từ 7 đến 8 triệu. Nếu mức lãi suất của cửa hàng cầm đồ đó quy định là 5% thì số tiền bạn phải trả mỗi tháng sẽ được tính như sau:

Số tiền bạn phải trả = (5 x 8.000.000):100= 400.000 đồng mỗi tháng. Để chuộc lại xe sau khi cầm bạn cần trả lại đúng số tiền vay và số tiền lãi hàng tháng nữa nhé.

Lựa chọn tiệm cầm đồ uy tín

Khi chẳng may cần một khoản tiền gấp mà không vay được ai bạn cần đến tiệm cầm đồ uy tín thì phải xem tiệm có thỏa mãn các yếu tố sau đây nhé.

  • Tiệm có hợp đồng rõ ràng, điều khoản minh bạch.
  • Tiệm phải quy định và thông báo rõ mức lãi suất cùng các khoản phụ phí mà bạn cần trả, không nhập nhèm, nấp lửng.
  • Tiệm phải có nhân viên đánh giá các vật cầm đồ của bạn và đưa ra mức tiền bạn được vay hợp lý nhất.
  • Tiệm cần phải niêm phong các đồ vật bạn cầm để tránh những hao mòn trong quá trình gửi.

Vì sao nhiều người chọn vay tiền tại tiệm cầm đồ?

Vay tiền nhanh chóng, nếu đến các ngân hàng bạn cần có thời gian xem xét và chờ giải ngân trong khi đến tiệm cầm đồ bạn sẽ được giải ngân nhanh chóng. Tiệm cầm đồ cũng đòi hỏi ít thủ tục lằng nhằng hơn ngân hàng.

Kết luận 

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu cầm đồ lãi bao nhiêu. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn tìm hiểu và lựa chọn cho mình những cửa tiệm uy tín để vay nhé.