Cầm sổ bảo hiểm xã hội ở đâu và được bao nhiêu tiền?

CẦM SỔ BHXH

Bạn là công nhân, nhân viên văn phòng, công chức nhà nước đang khó khăn tài chính, cần cầm sổ bảo hiểm xã hội (BHXH)? mà không biết tiệm cầm đồ nào tại TPHCM nhận cầm với lãi suất thấp, uy tín và có thể cầm được bao nhiêu tiền?

Có thể bạn quan tâm : Cầm Chứng Minh Nhân Dân, Thẻ Căn Cước Công Dân ở đâu?

Bài viết này sẽ giải thích việc đem cầm bảo hiểm xã hội có hợp pháp không? Và có nên đem cầm sổ bảo hiểm xã hội hay không?

Sổ bảo hiểm xã hội là gì?

Sổ bảo hiểm xã hội là sổ sách được cấp cho mỗi cá nhân lao động theo điều 96 của Luật bảo hiểm xã hội năm 2014. Mục đích nhằm ghi chép lại quá trình theo dõi việc đóng, hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội, đây cũng là cơ sở để giải quyết các chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định của Luật này.

Trong quá trình làm việc, sổ bảo hiểm xã hội do đơn vị sử dụng lao động quản lý, và bên bộ phận bảo hiểm xã hội quận/huyện của nơi quản lý lao động sẽ thực hiện ghi chép đầy đủ quá trình đóng và hưởng bảo hiểm, để người lao động theo dõi.

Kể từ sau năm 2020, Sổ bảo hiểm xã hội bằng giấy được thay thế bằng thẻ bảo hiểm xã hội và có giá trị như nhau.

Người lao động có được quyền giữ sổ BHXH không?

Người lao động làm việc theo hợp đồng có thời hạn từ ba tháng trở lên hoặc theo hợp đồng không xác định thời hạn mà chưa có sổ thì người sử dụng lao động (công ty thuê lao động) phải làm thủ tục để cấp sổ bảo hiểm xã hội cho họ.

Theo quy định, sổ bảo hiểm xã hội phải được trả lại cho người lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động, khi người lao động nghỉ hưu, thôi việc.

Tại sao người lao động phải mang Sổ BHXH đi cầm cố?

Lợi dụng chính  sách việc giao sổ BHXH để tự quản lý, và do đang gặp khó khăn tài chính, việc rút BHXH một lần hoặc nhận trợ cấp thất nghiệp sẽ mất thời gian trên 01 năm, người lao động mới được nhận tiền!

Do đó việc mang Sổ BHXH đi cầm cố sẽ giúp người lao động nhận khoản tiền trước mắt để giải quyết việc cá nhân. Đã có nhiều trường hợp tại tất cả tỉnh thành của Việt Nam, là người lao động mang Sổ BHXH đi thế chấp, cầm cố ở các công ty tài chính, hoặc tiệm cầm đồ, hoặc bán cho một bên dịch vụ để được lấy tiền trước.

Dĩ nhiên, số tiền mà người lao động nhận được khi mang đi cầm cố hoặc bán, sẽ ít hơn số tiền thực tế nhận được trên giá trị đã đóng cho BHXH Việt Nam (nếu thực hiện rút BHXH một lần).

Cầm sổ Bảo Hiểm Xã Hội sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

Sổ bảo hiểm có được phép mang đi cầm cố? đây là câu hỏi và là chủ đề đang được bàn tán trong suốt thời gian qua. Theo Nghị định 95/2013/NĐ-CP về xử phạt VPHC trong lĩnh vực lao động, BHXH. Trong đó tại Chương 3, có ghi tại :

Điều 27 Vi phạm quy định về lập hồ sơ để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội

1. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người lao động có hành vi kê khai không đúng sự thật hoặc sửa chữa, tẩy xóa những nội dung có liên quan đến việc hưởng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm thất nghiệp.

Biện pháp khắc phục hậu quả

3. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc nộp lại cho tổ chức bảo hiểm xã hội số tiền bảo hiểm xã hội đã nhận do thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này.

Như vậy, Luật chưa quy định rõ việc mang sổ BHXH người lao động hoặc người nhận cầm sổ BHXH có bị phạt hay không? Chỉ đưa ra khi sử dụng sai mục đích như các trường hợp nhận bảo hiểm thất nghiệp, hoặc nhận bảo hiểm xã hội 1 lần sẽ bị phạt tiền từ 500.000đ đến 1.000.000 đồng.

Cầm sổ Bảo Hiểm Xã Hội ở đâu?

Có rất nhiều dịch vụ tín dụng, cửa hàng cầm đồ và các “công ty tài chính” nhận cầm cố sổ bảo hiểm xã hội tại Việt Nam chấp nhận cầm cố sổ BHXH của người lao động.

ket qua tim kiem cam so bao hiem xa hoi tren google
Kết quả tìm kiếm từ khóa cầm sổ bảo hiểm xã hội gần đây trên Google – camdoxeoto.com

Chỉ cần gõ từ khóa “cầm sổ BHXH gần đây” sẽ cho ra hàng ngàn kết quả tìm kiếm phù hợp cho bạn. Tuy nhiên, như đã nói, việc đem sổ BHXH đi cầm cố người lao động sẽ nhận khoản tiền nhanh nhưng rất ít so với giá trị quyền lợi được hưởng.

Có thể kể đến một số công ty tài chính nhận cầm cố sổ BHXH hiện nay như : hotrovay, cayruttien, cayatm, Vietmoney v.v…. mà bạn có thể tham khảo.

Cầm sổ bảo hiểm xã hội được vay bao nhiêu tiền?

Tùy theo nhu cầu vay và giá trị sổ bảo hiểm xã hội, mà mỗi đơn vị tài chính họ sẽ có thể cho vay từ 50 – 60% giá trị của cuốn sổ BHXH. Việc đem sổ BHXH sẽ mang lại khoản tiền nhanh, nhưng rất ít so với giá trị thực tế quyền lợi bạn sẽ nhận nếu thực hiện rút BHXH 1 lần.

Khuyến cáo của chúng tôi là bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định mang sổ BHXH đi cầm cố.

Thủ tục cầm sổ bảo hiểm xã hội cần những gì?

Thông thường hầu hết các cửa hàng cầm bảo hiểm xã hội đều cần các hồ sơ cần thiết sau :

  • CMND hoặc thẻ căn cước của người cầm (bắt buộc).
  • Sổ bảo hiểm xã hội gốc có giá trị sử dụng (bắt buộc phải giống thông tin CMND của người cầm).
  • Sổ hộ khẩu của người cầm.

Sau khi kiểm tra đầy đủ thông tin đối chiếu, họ sẽ cung cấp cho bạn khoản vay phù hợp với nhu cầu.

Mất bao lâu để nhận tiền?

Thời gian kiểm duyệt hồ sơ từ 10 – 30 phút quý khách hàng sẽ nhận được khoản vay theo nhu cầu của mình. Việc giải ngân bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản trong vòng 5 phút sau khi hoàn tất kiểm duyệt hồ sơ liên quan.

Camdoxeoto có nhận cầm sổ BHXH không?

thong-bao-cam-giay-to-tuy-than

Hiện tại chúng tôi không nhận cầm sổ BHXH các loại! Chỉ nhận cầm các loại tài sản có giá trị như : cầm xe ô tô, bất động sản, trang sức vàng, kim cương, có nguồn gốc chính chủ rõ ràng.

Nếu có các loại tài sản trên có thể liên hệ chúng tôi để hỗ trợ vay tiền nhanh trong ngày. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ truy cập website www.camdoxeoto.com để biết thêm thông tin.

10 thoughts on “Cầm sổ bảo hiểm xã hội ở đâu và được bao nhiêu tiền?

Comments are closed.