Cầm vàng có cần giấy tờ không? Lãi suất và lưu ý quan trọng 

1 Cam vang hay ban vang Img2

Hiện nay, dịch vụ cầm đồ khá phổ biến và cầm vàng là hoạt động được khá nhiều người lựa chọn. Vậy cầm vàng có cần giấy tờ không? Có thể nhận được bao nhiêu tiền khi cầm vàng? Lãi suất trung bình hiện tại là bao nhiêu? Giải đáp ngay những thắc mắc trên trong bài viết dưới đây nhé!

Vậy cầm vàng có cần giấy tờ không?

Hiện tại, việc cầm vàng không cần chứng minh chủ sở hữu tài sản hay các giấy tờ liên quan. Tuy nhiên, nếu muốn nắm giữ vàng sát với giá trị thực, bạn nên mang theo giấy tờ tùy thân, giấy tờ mua bán vàng để nhận được thanh khoản tốt nhất. 

Nên mang theo giấy tờ khi cầm vàng

Nên mang theo giấy tờ khi cầm vàng 

Tất nhiên tại các tiệm cầm đồ uy tín, chuyên nghiệp thì bạn sẽ nhận được biên lai và hợp đồng cầm đồ. Số lượng vàng và lãi suất khi cầm vàng sẽ phụ thuộc vào số lượng và chủng loại vàng hiện có trên thị trường.

Bạn có thể nhận được bao nhiêu tiền khi vàng?

Đến đây chắc hẳn bạn đọc đã có câu trả lời cho thắc mắc cầm vàng có cần giấy tờ không rồi đúng không nào. Vậy khi cầm vàng ở tiệm cầm đồ thì sẽ nhận lại được bao nhiêu tiền?

Giá trị khi cầm đồ bằng vàng sẽ căn cứ vào số lượng vàng và loại vàng mà khách hàng cầm cố. Thông thường, người cầm đồ sẽ chỉ đưa ra giá trị tối đa là 80% giá trị vàng hiện tại. Và 20% còn lại là họ đề phòng rủi ro giá vàng giảm hoặc các nguyên nhân khác.

Lãi suất trung bình hiện tại khi cầm vàng

Lãi suất cầm đồ vàng trung bình hiện nay khoảng 1,5% trên 1 tháng, tương đương mức lãi suất 18-20% trên 1 năm. Tuy nhiên, đây chỉ là mức lãi suất tham khảo bởi mỗi cơ sở giữ vàng sẽ áp dụng một mức lãi suất khác nhau.

Chẳng hạn, ông Tài giữ vàng kỳ hạn 60 ngày, mỗi ngày tính lãi 2.000 đồng thì trong 60 ngày đó, ông Tài phải trả 120.000 đồng tiền lãi. Bên cạnh lãi suất sẽ phát sinh các loại phí khác nên quý khách vui lòng đọc kỹ các điều kiện và điều khoản trước khi ký hợp đồng.

Một số lưu ý khi cầm vàng mà bạn nên biết

Một số lưu ý khi cầm vàng mà bạn nên biết

Lưu ý khi cầm vàng mà bạn nên biết

Trước khi mang vàng đi cầm, bạn cần nắm được những lưu ý sau để tránh rủi ro:

Tìm hiểu giá trị của vàng trên thị trường hiện tại

Điều tối thiểu trước khi đi cầm vàng là tìm hiểu trước giá vàng, lượng vàng trị giá bao nhiêu tại thời điểm giao dịch. Cầm vàng với lãi bao nhiêu. Bạn tuyệt đối không nên nghe theo thông tin từ các chủ hiệu cầm đồ.

Nếu bạn không tìm hiểu trước giá trị của vàng là bao nhiêu, rất có thể bạn sẽ bị lừa đảo và dẫn dắt. Do đó, bạn cần phải chủ động không chỉ trong việc cầm vàng mà trong bất cứ việc gì liên quan đến nó.

Phải đọc kỹ hợp đồng

Hợp đồng cầm vàng sẽ phải được công khai cho cả hai bên. Và việc của bạn là kiểm tra thật kỹ các điều khoản khi quyết định cầm vàng. Khi kiểm tra hợp đồng, bạn cần lưu ý về lãi suất, hạn mức cho vay và các khoản phí có thể phát sinh.

Một cửa hàng cầm đồ không chủ động cung cấp cho khách hàng các thông tin về hợp đồng, thời hạn thanh toán, phương thức thanh toán,… một cách rõ ràng, minh bạch thì không nên tiếp tục giao dịch.

Phải đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng khi cầm vàng

Phải đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng khi cầm vàng

Cầm vàng ở đâu uy tín, chất lượng? 

Hệ thống cầm đồ Camdoxeoto ra đời với mục tiêu giải quyết kịp thời và nhanh chóng các vấn đề tài chính cho khách hàng. Với giải pháp cầm đồ uy tín, chất lượng hay bán hột xoàn, đồng hồ hàng hiệu, túi xách hàng hiệu, điện thoại, máy tính, khách hàng có thể biến vài triệu đồng thành hàng tỷ đồng. 

Camdoxeoto đã đơn giản hóa mọi thao tác và thủ tục cầm đồ, chỉ với 15 phút, bạn có thể nhận được hàng tỷ đồng tiền mặt trong một ngày. Bên cạnh những tiêu chí thông thường của một dịch vụ tài chính kiểu mẫu như tính chuyên nghiệp, nhanh chóng, lãi suất và phí hợp lý thì chất lượng dịch vụ cũng được ưu tiên hàng đầu. 

Camdoxeoto còn mang đến trải nghiệm cầm đồ vượt trội: Minh bạch – Sang trọng – Bảo mật. Hơn nữa, tài sản của chủ sở hữu là vô cùng quan trọng và quý giá đối với Camdoxeoto. Khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng, đặc biệt với việc báo giá và quy trình nhanh chóng. 

Kết luận

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về cầm vàng có cần giấy tờ không. Để biết thêm thông tin về dịch vụ cầm đồ này, hãy thường xuyên truy cập vào trang web của chúng tôi nhé!