Cầm xe máy không giấy tờ tphcm có được không? 

Thủ tục và giấy tờ khi đi cầm xe máy là gì

Cầm xe máy không giấy tờ tphcm là hình thức dần phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Nhưng liệu bạn đã hiểu hết về phương thức này chưa? Nếu chưa, hãy cùng chuyên gia tìm hiểu nhé! 

Cầm đồ xe máy tại tphcm cần những giấy tờ gì?

  • CMND gốc (không được dùng CMND của người thân, bạn bè)
  • Sổ hộ khẩu (Nơi thường trú phải ở khu vực cầm đồ)
  • Giấy phép lái xe gốc
  • Giấy tờ xe chính chủ: Giấy đăng ký xe máy, cà vẹt xe máy, giấy mua bán hoặc giấy bảo hành đối với xe mới mua

Thủ tục và giấy tờ khi đi cầm xe máy là gì

Thủ tục và giấy tờ khi đi cầm xe máy là gì? 

Khi cầm đồ sẽ ưu tiên những khách hàng cung cấp đầy đủ giấy tờ, xác minh các giấy tờ đều là chính chủ và những khách hàng là người có họ đứng tên trên địa bàn TP. HCM. Nếu có đủ các yếu tố trên mức độ uy tín của bạn sẽ cao hơn, tiệm cầm đồ sẽ có những ưu đãi về giá và lãi suất.

Cầm xe máy không có giấy tờ có phạm tội không?

Nhiều người nghĩ cầm xe máy không giấy tờ, không đăng ký tại các tiệm cầm đồ thì không sao, tài sản của mình là cầm đồ nhưng thực tế đó là hành vi vi phạm pháp luật và được pháp luật điều chỉnh được quy định rõ ràng trong luật. 

Điều đó được nêu rất rõ trong Thông tư số 13/1999/TT-BTM của Bộ Thương mại về kinh doanh dịch vụ cầm đồ.

Đối với tiệm cầm đồ

Khi kinh doanh dịch vụ cầm đồ, chủ cửa hàng phải ghi rõ thông tin của sản phẩm cầm đồ:

  • Tên, nhãn, loại, ký hiệu
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc đăng ký lưu hành hợp pháp đối với tài sản đó.

Như vậy, nếu chủ cửa hàng vẫn cố tình cầm xe máy không có giấy tờ thì thông tin mặt hàng về sản phẩm cũng như giấy chứng nhận quyền sở hữu cũng không có. Với vi phạm này, tiệm cầm đồ sẽ bị phạt từ 2 – 5 triệu đồng, thậm chí có thể mất trắng số tiền đã vay nếu chủ xe mang giấy đăng ký xe đến cơ quan này để đòi lại. xe hơi.

Hình thức cầm xe không hợp pháp bị xử lý nghiêm trọng

Hình thức cầm xe không hợp pháp bị xử lý nghiêm trọng 

Đối với người đi xe máy không có giấy tờ

Người điều khiển xe máy không có giấy tờ tùy thân sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu thực hiện các hành vi sau đây:

  • Chiếm đoạt tài sản từ 4 triệu đến 50 triệu (tức là trộm cắp xe hoặc lợi dụng tín nhiệm lấy xe của người thân, bạn bè đi cầm đồ)
  • Vay, mượn, thuê xe máy của người khác, của hiệu cầm đồ

Đối với hành vi trên, chủ hiệu cầm đồ có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự với mức phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm hoặc phạt cải tạo không giam giữ 3 năm.

Lãi suất cầm xe máy không giấy tờ tphcm

Khi đi cầm đồ, ngoài việc phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, chủ xe máy còn phải quan tâm đến lãi suất cầm đồ. Lãi suất cầm đồ thông thường dao động từ 2%-5%/tháng. Nếu người môi giới cầm đồ cho vay với lãi suất trên 5%, bạn nên cân nhắc lại.

Ngoài ra, một số hiệu cầm đồ lấy lý do xe của bạn không chính chủ để tính lãi suất cao, nhưng điều này là không đúng và bạn không nên đồng ý.

Bởi cầm xe máy không giấy tờ tphcm là hành vi vi phạm pháp luật, lãi suất cầm cố sẽ tỷ lệ nghịch với tài sản thế chấp. Hãy nghĩ rằng mặc dù số tiền vay rất thấp nhưng lãi suất của khoản vay sẽ rất cao. Nguyên nhân là do hầu hết những người cầm xe này đều muốn lấy một ít tiền chứ không muốn chuộc lại.

Lãi suất thông thường khi cầm xe ở tphcm khá cao

Lãi suất thông thường khi cầm xe ở tphcm khá cao 

Lựa chọn địa chỉ cầm xe ô tô không giấy tờ uy tín

Nếu bạn đang thực sự gặp khó khăn về tài chính thì cầm đồ chính là giải pháp nhanh nhất cho bạn lúc này. Tuy nhiên, để hạn chế những rủi ro đáng tiếc xảy ra, bạn nên tìm cho mình một cửa hàng cầm đồ uy tín.

Những đơn vị hoạt động theo phương thức chui thì giấy tờ cầm cố sẽ đơn giản hơn rất nhiều nhưng lại không đảm bảo được tài sản cho bạn cũng như lãi suất cao và mang lại nhiều rủi ro cho bạn.

Vì vậy, lựa chọn camdoxeoto là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho những bạn đang có nhu cầu vay tiền gấp. Tại đây luôn có những dịch vụ hỗ trợ tận tình và chu đáo nhất.

Kết luận

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu cầm xe máy không giấy tờ tphcm. Nếu còn nhiều thắc mắc, hãy theo dõi website cầm đồ của chúng tôi nhiều hơn nhé!