Có nên nâng cấp mâm xe cỡ lớn cho ô tô không?

Nếu thay đổi màu sơn mâm oto có bị phạt không

Mâm xe oto được biết đến là bộ phận quan trọng có vai trò quan trọng để kết nối trục xe với bánh xe. Và có nhiều người băn khoăn không biết có nên nâng cấp mâm xe cỡ lớn cho oto hay không? Hãy cùng garage.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Có nên nâng cấp mâm xe cỡ lớn cho ô tô không

Có nên nâng cấp mâm xe cỡ lớn cho ô tô không?

Có nên nâng cấp mâm xe cỡ lớn cho oto hay không?

Nâng cấp mâm xe cỡ lớn cho oto là giải pháp nâng cấp được nhiều chủ xe lựa chọn. Bởi điều này sẽ thay đổi diện mạo cho chiếc xe mà họ sở hữu. Khi nâng cấp mâm xe sẽ tăng tính thẩm mỹ, giúp cho ngoại hình của xe trở nên cá tính hơn và đậm chất thể thao hơn. Và trong một vài trường hợp thì khi bạn độ mâm xe cỡ lớn sẽ làm tăng độ bám đường, hỗ trợ phương tiện vượt địa hình một cách tốt nhất. 

Ngoài việc nâng cấp mâm xe oto lớn hơn, chủ xe ngoài chi phí thay thế lazang thì cần phải chuẩn bị chi phí thay thế dàn lốp để tương thích. Chủ xe cũng nên xác định khi nâng cấp mâm xe cần phải thay thế loại lốp mỏng hơn lốp nguyên bản để không làm thay đổi đi đường kính của bánh xe. 

Nâng cấp mâm xe góp phần mang đến dung mạo mới cho oto

Nâng cấp mâm xe góp phần mang đến dung mạo mới cho oto

Nâng cấp mâm xe góp phần mang đến dung mạo mới ấn tượng hơn cho chiếc ô tô của bạn. Không những thế, khi thay đổi ngoại hình mỗi dòng xe, nhà cung cấp đã tính toán chu đáo kích thước mâm xe để cân bằng giữa tính thẩm mỹ, hiệu suất, khả năng vận hành và độ an toàn của xe. Vậy nên, sự thay đổi kích thước mâm xe so với ngoại hình ban đầu có thể ảnh hưởng đến phần nào những yếu tố này. Vậy nên, nhà sản xuất và chuyên gia khuyên người dùng nên giữ mâm xe theo nguyên bản.

Một số câu hỏi thường gặp 

Bên cạnh những băn khoăn có nên nâng cấp mâm xe cỡ lớn cho oto thì nhiều khách hàng còn có nhiều những thắc mắc khác như:

Nâng cấp mâm xe oto có bị phạt không?

Theo điểm i khoản 17 điều 2 của Nghị định 124/2021/NĐ-CP sửa đổi điểm a khoản 9 Điều 30 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP có quy định phạt từ 6 – 8 triệu đối với cá nhân và 12-16 triệu đối với tổ chức nếu:

  • Tự ý thay đổi thành khung, động cơ, hệ thông sphanh, hệ thống truyền động 
  • Tự ý cải tạo kết cấu, hình dáng và kích thước của xe không đúng theo thiết kế của nhà sản xuất hoặc thiết kế trong hồ sơ 
  • Tự ý thay đổi những tính năng sử dụng của xe 
  • Tự ý lắp đặt những cơ cấu nâng hạ của thùng xe 

Nếu thay đổi màu sơn mâm oto có bị phạt không?

Theo quy định hiện nay thì chủ phương tiện sẽ bị xử phạt trong trường hợp thay đổi màu sơn của oto mà chiếm trên 50% tổng diện tích bề mặt xe. Và chưa có những quy định về việc đổi màu sơn mâm oto nên khi thay đổi màu sơn mâm oto sẽ không bị xử phạt. 

Nếu thay đổi màu sơn mâm oto có bị phạt không

Nếu thay đổi màu sơn mâm oto có bị phạt không?

Nâng cấp mâm xe oto có được đăng kiểm không?

Đối với chủ phương tiện đăng ký đăng kiểm xe oto thì đơn vị đăng kiểm xe sẽ căn cứ vào hồ sơ kỹ thuật ban đầu mà nhà sản xuất đã cung cấp tiến hành kiểm tra và thực hiện các hoạt động đăng kiểm. Trong trường hợp chủ phương tiện tự ý thay đổi mâm xe, các thông số sẽ không trùng khớp với hồ sơ khai báo kỹ thuật của nhà sản xuất. Và trường hợp này có thể đăng kiểm xe sẽ bị từ chối. 

Có nên nâng cấp mâm xe cỡ lớn cho oto hay không và thay đổi như thế nào sẽ tùy thuộc vào mục đích của chủ xe. Và nếu bạn muốn làm thay đổi diện mạo của xe có thể chọn giải pháp thay đổi màu sơn của mâm khác cùng kích thước với mâm nguyên bản nhưng sẽ có thiết kế ấn tượng. 

Hy vọng, với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi có nên nâng cấp mâm xe cỡ lớn cho oto hay không không? Nếu bạn cần thêm bất cứ thông tin gì hãy truy cập ngay garage.com để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!