Những lưu ý khi thay đường ống dầu phanh cho ô tô không nên bỏ qua

Cần phải tiến hành xả gió theo đúng kỹ thuật

Ống dầu phanh ở trên ô tô đang cần được thay thế để đảm bảo hoạt động ổn định cho hệ thống phanh, độ bền bỉ cũng như sự an toàn của xe. Để cho quá trình thay đường ống dầu phanh ô tô được chính xác, hiệu quả thì bạn không nên bỏ qua những lưu ý khi thay đường ống dầu phanh cho ô tô bên dưới đây nhé!

Luôn phải chú ý đến sự an toàn khi thay thế

Quá trình thay thế ống dầu của phanh ô tô được thực hiện ở phía bên dưới gầm xe. Do vậy sẽ rất nguy hiểm nếu như người sửa chữa không lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Cần trang bị đầy đủ găng tay, quần áo, mũ và kính chuyên dụng để tránh không cho dầu phanh dính vào người. Nếu như để dầu phanh lọt vào mắt thì sẽ cực kỳ nguy hiểm cho bạn.
  • Cần phải nâng xe ô tô từ từ và cẩn thận để tránh lật xe.
  • Chuẩn bị sẵn khăn lau, khay hoặc các thau đựng dầu phanh để dầu không rơi xuống phía sàn gây trơn trượt nguy hiểm.

Cần phải thay hết đường ống dầu phanh ô tô

Nếu như ống dầu phanh của ô tô chỉ gặp vấn đề ở một đoạn nào đó của đường ống, liệu việc thay hết cả đường ống này có lãng phí quá không?

Thực ra việc thay một đoạn ống dầu chỉ là một giải pháp “chữa cháy” tạm thời. Các vết nối ở đoạn ống cũ và ở đoạn ống thay mới sẽ rất dễ gỉ sét và tiếp tục làm cho ống dầu rò rỉ. Cách tốt nhất đó là thay toàn bộ đường ống dầu phanh để cho hệ thống phanh được hoạt động trơn tru nhất có thể.

Cần phải thay hết đường ống dầu phanh ô tô

Cần phải thay hết đường ống dầu phanh ô tô

Nên tiến hành thay thế đường ống dầu phanh theo các cặp

Một trong những lưu ý khi thay đường ống dầu phanh cho ô tô đó là thay thế đường ống dầu phanh theo cặp. Khi lắp ráp xe ô tô ở trong nhà máy sản xuất, các ống dầu phanh của hai bánh trước và hai bánh sau đều sẽ được lắp cùng lúc. 

Cặp ống dầu phanh cũng cần phải được thay thế cùng lần với nhau để đảm bảo được tuổi thọ chung của hệ thống. Vì thế, khi ống dầu phanh của cả hai bánh sau hoặc hai bánh trước bị rò rỉ thì tốt nhất bạn nên thay thế ống dầu của hai bánh còn lại.

Nên lựa chọn ống dẫn dầu phanh có chất liệu sao cho phù hợp

Trên thị trường, đường ống dầu phanh được bán ra với nhiều chất liệu như: cao su, thép,… Để đảm bảo được hoạt động ổn định của cả hệ thống phanh, bạn nên chọn đường ống làm từ thép không gỉ để tiến hành thay thế. Nếu như dùng đường ống dầu phanh làm từ cao su thì sẽ có hiện tượng bị mềm và phình đường ống sau khoảng một thời gian ngắn sử dụng.

Hệ thống phanh xe của một ô tô

Hệ thống phanh xe của một ô tô

Xả gió đúng kỹ thuật

Một lưu ý khi thay đường ống dầu phanh cho ô tô cuối cùng đó là bạn nên xả gió đúng kỹ thuật. Để kết thúc được quá trình thay đường ống dầu phanh cho ô tô, cần phải thực hiện xả gió ở trong hệ thống phanh. Kỹ thuật xả gió đúng cách cần phải được thực hiện như sau:

  • Cho đầy dầu phanh vào phía bên trong bình chứa ở trên xilanh chính.
  • Cần phải có thêm một người nhồi pedal phanh phía trong của buồng lái.
  • Người tiến hành thay thế ống dầu phanh sẽ đóng mở van xả ở bên dưới xilanh bánh đến khi thấy pedal nặng và các bọt khí ở trong dầu phanh không còn nữa.

Cần phải tiến hành xả gió theo đúng kỹ thuật

Cần phải tiến hành xả gió theo đúng kỹ thuật

Trên đây là một số lưu ý khi thay đường ống dầu phanh cho ô tô mà bạn cần nắm được. Hy vọng phần thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp cho bạn nắm được vấn đề này. Nếu như khách hàng đang muốn tìm kiếm địa chỉ uy tín để bảo dưỡng và thay thế phụ tùng ô tô thì hãy đến ngay garage.vn để được hỗ trợ. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và tay nghề cao chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng khi trải nghiệm.