Giấy GIA có cần thiết khi cầm đồ kim cương ?

1 Giay GIA co can thiet khi cam do kim cuong Img0

Giấy GIA là gì và có cần thiết khi đi cầm đồ kim cương hay không? Đây là câu hỏi của không ít người khi có nhu cầu đi cầm kim cương. Để làm rõ hơn vấn đề này, cùng Camdoxeoto.com đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về giấy GIA

Giấy GIA là gì và có cần thiết khi đi cầm đồ kim cương hay không? Đây là câu hỏi của không ít người khi có nhu cầu đi cầm kim cương. Để làm rõ hơn vấn đề này, cùng Camdoxeoto.com đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Giấy chứng nhận GIA (viết tắt của Gemological Institute of America) hay Chứng nhận Kim cương là điều cần phải có khi mua một viên kim cương. Giấy GIA được chứng nhận bởi Viện Đá quý Hoa Kỳ để đảm bảo nó là một viên kim cương thật.

GIA kiểm tra kim cương và đá quý theo 4C, bao gồm các yếu tố cơ bản quyết định chất lượng và giá trị của một viên kim cương:

Có hai loại báo cáo kim cương GIA. Đầu tiên, Báo cáo phân loại kim cương được sử dụng để đánh giá và kiểm tra những viên kim cương trên 1 carat. Thứ hai, “đề cương kim cương” dùng để kiểm tra những viên kim cương có trọng lượng dưới 1 carat.

Các chi tiết sau đây sẽ có trong chứng nhận GIA “Chứng nhận chấm điểm kim cương”:

 • Ngày: là ngày GIA định giá viên kim cương.
 • Số báo cáo: là số theo dõi duy nhất được gán cho kim cương và báo cáo.
 • Hình dạng và Kiểu cắt: Thông tin về Hình dạng cắt kim cương
 • Giá trị đo: Là kích thước có đơn vị nhỏ nhất là 1 / 100mm (milimét).

1 Giay GIA co can thiet khi cam do kim cuong Img0

Tìm hiểu về mẫu chứng nhận GIA

Khi đi cầm đồ kim cương thì có nên đem theo giấy GIA không?

Khi đi cầm kim cương bạn cần phải mang theo giấy GIA để nhân viên giám định tiến hành kiểm tra và thẩm định giá.

Ngoài việc trực tiếp kiểm tra các đặc tính của viên kim cương, chúng tôi sẽ dựa vào các thông tin đã có trên giấy GIA để nhận biết, kiểm tra và đánh giá một cách chính xác. Đây là quyền của khách hàng và chúng tôi không thể tiến hành thủ tục này nếu không có chứng chỉ GIA.

 

Trước khi đến với Cầm đồ Uy Tín để cầm kim cương, bạn cần chuẩn bị hồ sơ yêu cầu cầm cố bao gồm các giấy tờ sau:

 • Giấy chứng nhận GIA và cầm cố tài sản kim cương.
 • Hóa đơn mua kim cương.
 • Giấy tờ tùy thân là CMND / Căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng để xác nhận thông tin khách hàng.
 • Việc chuẩn bị hồ sơ là cần thiết để hai bên tiến hành thủ tục vay thế chấp một cách suôn sẻ và hợp pháp.

Lãi suất cầm đồ kim cương khi đem theo giấy GIA

Sử dụng giấy GIA, những viên kim cương của bạn có thể được thẩm định chính xác với mức thế chấp lên đến 90% giá trị tài sản. Thêm vào đó, giữ kim cương ở T2 và bạn sẽ nhận được mức giá ưu đãi và thấp.

Tại Camdoxeoto.com, quan tâm đến kim cương bao gồm:

 • Lãi suất thế chấp 3% / tháng, tối đa 36% trong 1 năm.
 • Phí quản lý kim cương là 1% (nếu có),
 • Thẩm định tài sản miễn phí.
 • Phí phạt chậm, trả chậm là 0 đồng.

Thời hạn thế chấp tối đa là 1 năm. Bạn có thể lựa chọn thời gian cầm cố ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn tùy theo tình hình của mình. Bạn có thể mua lại tài sản ngay sau khi hoàn thành việc trả gốc và lãi hàng tháng.

1 Giay GIA co can thiet khi cam do kim cuong Img1

Cầm đồ kim cương tại Camdoxeoto.com

Nơi cầm đồ kim cương uy tín

Camdoxeoto.com đã có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cầm đồ và chúng tôi luôn được khách hàng tin tưởng. Chúng tôi là đội ngũ nhân viên tư vấn, thẩm định chuyên nghiệp, có chuyên môn về dịch vụ cầm đồ. Chúng tôi cam kết định giá chính xác với mức định giá cao và lãi suất thấp.

 • Hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí, mô tả quy trình rõ ràng, hỗ trợ khách hàng lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất, chất lượng cao. Lắng nghe và thấu hiểu vấn đề của khách hàng là sứ mệnh của chúng tôi.
 • Thủ tục nhanh chóng, thanh toán ngay, giải quyết vấn đề tài chính cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất. Chất lượng và uy tín là tiêu chí để phát triển doanh nghiệp, và bạn không cần lo lắng về dịch vụ cầm kim cương tại đây.
 • Hợp đồng công khai, rõ ràng, minh bạch và hợp pháp. Mọi quyền lợi và tài sản của bạn sẽ được đảm bảo 100% theo các điều khoản trong hợp đồng.
 • Tài sản được niêm phong và cất giữ trong kho an toàn, giám sát 24/7. Đặc biệt hơn, bạn có thể đến cửa hàng yêu cầu kiểm tra tài sản hàng tháng để yên tâm hơn. Chúng tôi luôn đáp ứng mọi yêu cầu phù hợp từ khách hàng.
 • Camdoxeoto.com không chỉ nhận cầm cố kim cương mà còn nhận cầm cố các tài sản khác như ô tô, đồng hồ, máy tính xách tay và các tài sản có giá trị khác có thể cầm cố.