Google bắt đầu gỡ các ứng dụng cho vay nặng lãi trên Play Store

ứng dụng vay tiền nhanh trên google play

Hiện nay Google đã bắt đầu triển khai việc cấm các ứng dụng liên quan đến việc cung cấp những khoản vay cá nhân “lừa đảo hoặc gây tổn hại” cho người sử dụng, được biết các ứng dụng bị cấm này có mức lãi suất hàng năm hơn 36%/năm.

Theo báo Wall Street Journal, một người phát ngôn của Google cho biết việc cấm các ứng dụng cho vay nặng lãi có lãi suất hơn 36% này là một sự mở rộng trong chính sách tài chính của công ty.

Chính sách này được Google triển khai từ tháng 8/2019 nhằm “bảo vệ người dùng” để chống lại những điều khoản “lợi dụng/lừa đảo” của các ứng dụng, nhưng đến nay thông tin này mới được phát đi đầu tiên trên báo Wall Street Journal.

Apple nói gì?

Hãng Apple cũng cho biết mặc dù hiện họ chưa có lệnh cấm tương tự với các ứng dụng cho “vay nặng lãi”, song họ khẳng định là họ vẫn thường xuyên kiểm tra, đánh giá lại những nguyên tắc hoạt động trong gian hàng ứng dụng App Store để “giải quyết những vấn đề mới phát sinh”.

 

Với chính sách mới của Google, những công ty cho vay thông qua ứng dụng sẽ bị thiệt hại nặng nề. Việc Google cấm các app cho “vay nóng và nặng lãi” buộc họ hoặc phải thay đổi lại lãi suất, hoặc phải rời bỏ cuộc chơi hoàn toàn. Tuy nhiên, theo chúng tôi nhìn nhận việc thay đổi lãi suất có thể thấy là bất khả thi! mà thay vào đó, các công ty này sẽ thực hiện các hành vi đưa lãi suất ảo trên các ứng dụng này để qua mặt Google.

Bà Mary Jackson, CEO của Liên minh cho vay trực tuyến (Online Lenders Alliance) bảo lưu quan điểm cho rằng hoạt động cho vay của các công ty là những hợp pháp. Theo bà Mary Jackson, lệnh cấm của Google gây tổn thất cho “các công ty hợp pháp” cũng như các khách hàng đang có nhu cầu “vay hợp pháp”.

Xem thêm các bài viết liên quan :

Bẫy vay tiền nhanh từ ứng dụng, vay 8 triệu trả gần 200 triệu vẫn chưa hết

Bốc bát họ kiểu hình thức vay nặng lãi tín dụng đen

Theo Dịch vụ cầm đồ xe ô tô, Mặc dù vẫn chưa có nhiều người than thở về việc sử dụng những khoản vay nóng kiểu này, những ứng dụng này thông thường là những công ty cho vay nặng lãi khủng khiếp, người dùng nên cẩn thận đọc kỹ các nội dung trong hợp đồng để tránh bị mắc vào bẫy vay nặng lãi từ các ứng dụng này.

Nguồn Báo Tuổi Trẻ