Hành vi thuê ô tô đi cầm phạm tội gì – Địa điểm cầm cố ô tô

Người đi thuê ô tô đem cầm phạm tội gì

Bạn đang gặp vấn đề khó khăn về tài chính tạm thời mà chưa biết cách nào để có thể bù đắp vào đó. Bạn ngại việc phải làm những thủ tục rườm rà nhưng thời gian giải quyết vẫn lâu. Thì việc cầm cố ô tô để có thể vay tiền là giải pháp hiệu quả nhất. Tuy nhiên việc bảo toàn và xử lý những chiếc ô tô được cầm cố còn là câu hỏi khó. Và hành vi thuê ô tô đi cầm phạm tội gì?

Cầm đồ xe ô tô là gì? Những loại giấy tờ cần có khi cầm cố xe ô tô

Cầm cố xe ô tô hay còn được gọi là cầm đồ ô tô hoặc cắm ô tô. Đây là một hình thức mà người dùng có thể vay tiền bằng việc thế chấp ô tô. Bởi vậy để có thể vay cầm đồ bằng xe ô tô thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ. Bao gồm: giấy tờ nhân thân, giấy tờ có liên quan đến việc chứng minh quyền sở hữu với tài sản,…

Thủ tục phải thực hiện khi cầm xe ô tô

Thủ tục phải thực hiện khi cầm xe ô tô

Và tùy thuộc vào những loại giấy tờ ô tô cũng như quyền sở hữu đối với ô tô thì sẽ có những loại giấy tờ để hoàn thành thủ tục khác nhau. Cụ thể:

Cầm đồ đối với xe ô tô chính chủ

Đối với những chiếc ô tô chính tên chính chủ thì việc đem đi cầm cố ô tô của bạn sẽ trở lên vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần cầm theo đầy đủ đến camdoxeoto những loại giấy tờ như sau:

 • Thứ nhất, giấy tờ chứng minh thân phận như: căn cước công dân, chứng minh thư, thẻ xe,..
 • Thứ hai, sổ đăng kiểm ô tô.
 • Thứ ba, giấy tờ đăng ký xe ô tô hay còn gọi là cavet xe bản gốc
 • Thứ tư, hợp đồng mua bảo hiểm cho xe còn hạn sử dụng.

Cầm đồ đối với xe ô tô không phải chính chủ

Khi chiếc ô tô của bạn đã mua nhưng vẫn trong thời hạn trả góp thì việc cầm cố xe ô tô của bạn có phần phức tạp hơn so với cầm xe chính chủ. Cụ thể những giấy tờ mà bạn cần mang theo khi đến camdoxeoto gồm:

 • Thứ nhất, giấy tờ chứng minh thân phận như: căn cước công dân, chứng minh thư, thẻ xe,..
 • Thứ hai, giấy cavet bản gốc được ngân hàng cấp cho bạn khi bạn mua ô tô.
 • Thứ ba, sổ đăng kiểm xe ô tô
 • Thứ tư, hợp đồng ký kết việc vay vốn ngân hàng bản gốc hoặc photo công chứng.
 • Thứ năm, bản sao kê đối với tài sản của bạn trong 3 tháng gần đây nhất. 

Cầm đồ đối với xe ô tô chính chủ đang mua trả góp

Nếu xe của bạn là xe ô tô không chính chủ thì việc bạn đem đi cầm cố vô cùng khó khăn. Tuy nhiên tại camdoxeoto bạn vẫn có thể thực hiện cầm cố vô cùng nhanh chóng chỉ với những loại giấy tờ sau:

 • Thứ nhất, giấy tờ chứng minh thân phận như: căn cước công dân, chứng minh thư, thẻ xe,..
 • Thứ hai, sổ đăng kiểm được cấp khi mua xe
 • Thứ ba, giấy ủy quyền cho cầm cố, sử dụng hoặc hợp đồng mua bán có công chứng của chủ xe

Hành vi thuê ô tô đi cầm phạm tội gì?

Đối với hành vi thuê ô tô đi cầm không thuộc quyền sở hữu của mình mà đang trong khoảng thời gian mình đi thuê là một hành vi phạm tội. Điều này đã được quy định rõ trong Bộ luật Hình sự có hiệu lực năm 2015. và khi thực hiện hành vi này thì cả người đi cầm cố xe ô tô và cả người nhận cầm cố xe ô tô đều sẽ bị truy cứu đối với hành vi này. 

Cầm đồ xe ô tô đi thuê

Cầm đồ xe ô tô đi thuê 

Cụ thể về tội của người cầm cố và người nhận cầm cố như sau:

Đối với người đi cầm cố xe ô tô đang trong thời gian thuê

Đối với người đi thuê xe ô tô thì họ chỉ có quyền sử dụng đối với xe mà hoàn toàn không có quyền tài sở hữu và quyền quản lý. Chính vì vậy hành vi cầm cố xe ô tô đang đi thuê là hành vi lợi dụng tín nhiệm nhằm chiếm đoạt tài sản hoặc tội  lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.

Người đi thuê ô tô đem cầm phạm tội gì

Người đi thuê ô tô đem cầm phạm tội gì

Đối với người nhận cầm cố xe ô tô đang trong thời gian thuê

Đối với người nhận cầm cố, việc nhận cầm xe ô tô mà biết được nguồn gốc xe ô tô là đi thuê mà vẫn nhận sẽ là hành vi phạm tội. Cụ thể đối với hành vi này sẽ bị buộc tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Kết luận 

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết về hành vi thuê ô tô đi cầm phạm tội gì? Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ là người luôn tuân thủ pháp luật nhé.