Hướng dẫn cách định giá cầm đồ mới nhất 2023 

định giá cầm đồ đơn giản, nhanh chóng

Định giá cầm đồ chuẩn xác nhất luôn là vấn đề được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Khi bạn khó khăn về tài chính thì dịch vụ cầm đồ sẽ là lựa chọn nhanh chóng mà bạn sẽ nghĩ đến. Vậy định giá cầm đồ thế nào? Làm thế nào để biết cách định giá tài sản của mình. Hãy theo dõi bài viết sau cùng Camdoxeoto.com nhé.

Lý do cần phải định giá cầm đồ trước khi mang đi cầm cố

Định giá cầm đồ được biết đến là một trong những kinh nghiệm mà bạn cần quan tâm trước khi cầm đồ. Bởi khi gặp khó khăn về chính bạn cần số tiền càng lớn càng tốt. Vì thế việc biết cách định giá cầm đồ sẽ giúp bạn có được khoản vay như ý muốn.

Bên cạnh đó, mỗi loại tài sản sẽ có những định giá khác nhau, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về định giá thì có thể tham khảo ở nhiều cửa hàng để có được thông tin cho mình. 

Định giá cầm đồ

Định giá cầm đồ

Cách định giá cầm đồ phổ biến hiện nay

Dưới đây Camdoxeoto.com sẽ chia sẻ cho bạn một số cách định giá tài sản trước khi mang đi cầm. Cụ thể ở đây sẽ là bất động sản, xe máy, ô tô và điện thoại, máy tính,.. đây đều là những tài sản phổ biến mà ai cũng có.

Cách định giá cầm đồ xe gắn máy và xe ô tô

Đối với tài sản là xe gắn máy, xe ô tô thì bạn cần phải nắm rõ thông tin về  xe mới có thể định giá chính xác được.

 • Phải phân biệt được dòng xe của bạn là gì? đời xe nào, giấy tờ xe
 • Tình trạng xe hiện tại thế nào cũ hay mới
 • Xe có chính chủ sở hữu hay không
 • Linh kiện, phụ kiện xe còn hoạt động tốt không
 • Xe có đang nợ hay thế chấp ngân hàng hay không
 • Giấy tờ xe mang đi cầm cố là giấy tờ gốc hay không. Đối với xe của công ty mà mang đi thế chấp cần sẽ cần đủ giấy tờ và hợp pháp theo quy định.
 • Nếu bạn mua xe lại từ một người khác thì bạn cần phải làm thủ tục sang tên đổi chủ trước khi đi cầm thì mới được chấp nhận.

Nếu bạn đáp ứng được điều kiện thì sẽ tiến hành làm thủ tục cầm cố đảm bảo an toàn và hợp pháp. Trường hợp bạn không chứng minh được xe của bạn hay xe không có giấy tờ thì vẫn có thể định giá cầm đồ nhưng nếu bị phát hiện sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

định giá cầm đồ đơn giản, nhanh chóng

định giá cầm đồ đơn giản, nhanh chóng

Cách định giá cầm đồ bất động sản

Các tài sản có giá trị lớn như bất động sản thì việc định giá khá là phức tạp. Bạn cần phải có sổ đỏ chứng minh giấy tờ hợp pháp. Cùng đó là thông tin về quy hoạch, tranh chấp hay giao dịch mua bán của giá trị với ai không. 

Khi bạn tìm dịch vụ định giá cầm đồ nhanh, người ta sẽ làm thủ tục liên quan và xác định số tiền mà bạn có thể vay khi cầm cố.

Cách định giá cầm đồ điện thoại, laptop

Đây là những loại thiết bị điện tử mà nhiều người sử dụng khi mang đi cầm cố. Việc định giá cầm đồ sẽ phụ thuộc vào các yếu tố:

 • Cần xác định được thiết bị cầm đồ thuộc thương hiệu nào, hàng có chính hãng hay không.
 • Kiểm tra bên ngoài có mới hay không và test thử điểm trên thiết bị
 • Tìm hiểu giá bán điện thoại, laptop trên thị trường, để chọn thời điểm mua giá cao thì bán.
 • Kiểm tra vẻ bề ngoài có còn mới hay không và sử dụng phần mềm để chấm điểm cho thiết bị.

Với những thông tin định giá cầm đồ mới nhất 2023 hy vọng phần nào có thể giúp bạn có những kiến thức về định giá tài sản của bạn khi mà mang đi cầm cố. Bạn có thể liên hệ với Camdoxeoto.com để được hỗ trợ định giá tài sản của bạn nhanh chóng nhất có thể.