Kinh nghiệm cho người mới cầm đồ

4 Kinh nghiem cho nguoi moi cam do Img1

Dịch vụ cầm đồ là hình thức cho vay tiêu dùng trở nên phổ biến hiện nay và quen thuộc đối với nhiều người. Bởi thủ tục khá đơn giản, nhanh gọn và đáp ứng được nhu cầu về tài chính. Nhưng dịch vụ này cũng tiềm ẩn nhiều những mối nguy hiểm, vậy nên bạn cũng cần bỏ túi một vài kinh nghiệm cho người mới cầm đồ. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn đang quan tâm đến hình thức cầm đồ này.

Tìm hiểu trước giá trị món đồ trên thị trường

Nếu bạn đang có ý định cầm bất cứ một món đồ nào thì nên có sự tìm hiểu về giá trị thực của món đồ đó. Đồ bạn muốn cầm đã qua một thời gian sử dụng hay chỉ mới trong thời gian ngắn, có bị trầy xước hay không. Đây là một trong những yếu tố nhiều người bỏ qua nên dẫn đến việc bị trả giá thấp so với giá thị trường. Và có những trường hợp khi chuộc lại món đồ của mình còn bị ‘luộc’ mất một bộ phận nào đó. Vậy nên, bạn cần tìm hiểu trước giá trị món đồ của mình. 

4 Kinh nghiem cho nguoi moi cam do Img0

Tìm hiểu trước giá trị món đồ trên thị trường

Tham khảo lãi suất từ những tiệm cầm đồ khác nhau

Bạn có thể tìm hiểu một số những tiệm cầm đồ và cũng không quá khó để bạn tìm hiểu về lãi suất cho vay.  Mỗi tiệm sẽ có mức lãi suất khác nhau và khá cao, thậm chí còn có tiệm có lãi suất cao từ 8 – 15%/1 tuần. Đây là những con số khiến người đi cầm đồ hoang mang vì với mức lãi suất cao như vậy không khác gì hình thức cho vay lãi suất cao. Chưa nói đến việc một số tiệm cầm đồ lách luật đồng ý cầm đồ những tài sản không có giấy tờ, không có giấy ủy quyền,…Vì vậy trước khi lựa chọn tiệm cầm đồ bạn cần tham khảo lãi suất trước khi đến.

Tìm hiểu từ người thân, bạn bè

Kinh nghiệm của những người đã từng đi cầm đồ sẽ là những lời khuyên tốt nhất. Bạn đừng ngần ngại khi hỏi những người thân xung quanh mình, nếu họ biết được địa chỉ cầm đồ uy tín, họ sẽ mách cho bạn. Bởi họ đã từng cầm đồ ở đó, họ biết được cách thức, lãi suất và thủ tục cầm đồ như thế nào, có uy tín hay không. 

Tìm hiểu quy trình lưu trữ tài sản tại cửa tiệm

Hầu hết các tiệm cầm đồ lớn sẽ đầu tư vào cơ sở vật chất để có thể lưu giữ tài sản cầm đồ của khách hàng. Khi bạn đi cầm đồ cần hỏi về cách mà tiệm cầm đồ lưu tài sản để tránh trường hợp tài sản của bạn bị hư hỏng vì cất giữ không cần thận hoặc bị đánh tráo phụ kiện, linh kiện,…Việc tìm đến những tiệm uy tín, có quy trình chuyên nghiệp sẽ giúp bạn không phải lo lắng các vật dụng của mình bị hư hỏng, rơi vỡ.

4 Kinh nghiem cho nguoi moi cam do Img1

Tìm hiểu quy trình lưu trữ tài sản tại cửa tiệm

Cách định giá tài sản

Hiện nay có nhiều tiệm cầm đồ truyền thống chỉ nhìn tài sản và định giá ngay sản phẩm. Điều này chỉ mang tính chủ quan cao, không chính xác với giá trị tài sản. Như vậy, có thể giá trị tài sản sẽ được trả thấp hơn so với giá trị thật. 

Vấn đề hợp đồng

Về hợp đồng bạn cần thỏa thuận chặt chẽ vì bạn có thể dễ bị lừa, hay thậm chí còn có thể bị kiện ngược lại. Bạn cần chú ý xem thật kỹ và tỉ mỉ các điều khoản trong hợp đồng cũng như ràng buộc giữa 2 bên mua và bên bán. Một cửa hàng cầm đồ uy tín họ sẽ xác minh những giấy tờ mà bạn mang đến sau đó định giá tài sản cùng với lãi suất hợp lý. 

Gợi ý tiệm cầm đồ uy tín cho bạn 

Một trong những cách cầm đồ quan trọng đó là lựa chọn địa chỉ cầm đồ uy tín và được kiểm soát bởi chính quyền có thẩm quyền. Đây là cách cầm đồ tối ưu nhất giúp bạn tránh được rủi ro không mong muốn khi cầm cố tài sản. 

Hiện nay có rất nhiều tiệm cầm đồ mọc lên, bên cạnh những tiệm cầm đồ có quy mô vừa và nhỏ với lãi suất khác nhau sẽ khiến những người có nhu cầu cầm đồ gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy nên, nếu bạn đang có nhu cầu cầm đồ thì hãy tìm hiểu những địa chỉ uy tín. 

4 Kinh nghiem cho nguoi moi cam do Img2

Gợi ý tiệm cầm đồ uy tín cho bạn

Cầm đồ xe ô tô đang là một trong những tiệm cầm đồ uy tín và được nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi chính sách rõ ràng, hợp đồng chặt chẽ, lãi suất công khai và đảm bảo được sự an toàn của tài sản. Cầm đồ xe ô tô hiện đang được nhiều người quan tâm bởi tính minh bạch và chính sách bảo quản tài sản được đặt lên hàng đầu. 

Trên đây là một số những kinh nghiệm cho người mới cầm đồ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn về địa chỉ cầm đồ uy tín hiện nay. Camdoxeoto.com cũng là một trong những gợi ý về địa chỉ cầm đồ uy tín mà bạn có thể lựa chọn và tham khảo. Bạn cần thêm thông tin hoặc cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất nhé!