Những điều nên biết khi thế chấp vay sổ đỏ

5 Nhung dieu nen biet khi the chap vay so do Img2

Trong những lúc khó khăn về tài chính, nhất là khi cần nhiều tiền, nhiều người thường nghĩ đến dịch vụ cầm cố Sổ đỏ. Nhưng không phải ai cũng biết khi vay thế chấp sổ đỏ được bao nhiêu tiền? Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ là bao nhiêu và phải đáp ứng những điều kiện gì? Nếu bạn cũng quan tâm đến dịch vụ này thì sau đây là những điều nên biết khi thế chấp vay sổ đỏCamdoxeoto.com chia sẻ hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Được bao nhiêu tiền khi thế chấp vay sổ đỏ?

Một trong những vấn đề được quan tâm hiện nay là vay thế chấp sổ đỏ được bao nhiêu tiền. Trên thực tế, không có câu trả lời đúng cho vấn đề này vì số tiền vay tại Cho vay cầm sổ đỏ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Ngân hàng cho vay, giá trị tài sản ở thời điểm vay, mức thu nhập và khả năng tài chính của người vay…

Thông thường, khi cho vay thế chấp sổ đỏ sẽ có hạn mức vay tối đa là 75% giá trị của sổ đỏ. Ví dụ: Trường hợp định giá sổ đỏ là 1,3 tỷ đồng thì số tiền được vay là 1 tỷ đồng. Do đó, để tìm hiểu rõ hơn về việc vay được bao nhiêu% Sổ đỏ vay ngân hàng, hãy liên hệ với ngân hàng để được chuyên viên cho vay tư vấn cụ thể.

5 Nhung dieu nen biet khi the chap vay so do Img0

Sổ đỏ thường cầm cố được bao nhiêu tiền

Những ưu điểm của việc vay thế chấp sổ đỏ 

Bên cạnh việc biết chính xác vay được bao nhiêu tiền khi cầm sổ đỏ, nhiều người còn quan tâm đến ưu điểm của vay thế chấp sổ hồng so với các hình thức vay thế chấp ở các ngân hàng khác.

Một số ưu điểm tiêu biểu như:

 • Hỗ trợ cho người vay với hạn mức vay cao

Khách hàng chọn lựa dịch vụ thế chấp sổ đỏ có thể vay đến 80% giá trị tài sản trong thời gian dài, tối đa là 25 năm.

Trong khi trả nợ, Khách hàng có thể đóng chứng từ bất cứ lúc nào với chi phí giao dịch thấp.

Quyền lợi của quý khách hàng sẽ luôn được đảm bảo đặt lên hàng đầu.

5 Nhung dieu nen biet khi the chap vay so do Img1

Vay thế chấp sổ đỏ giải pháp khi đang cần huy động vốn

 • Hồ sơ và quy trình giải ngân một cách nhanh chóng, tiện lợi

Đối tượng vay sổ hồng chỉ cần sao y bản chính có dấu công chứng là có thể thanh toán sau khoảng 2-3 ngày làm việc. Mọi thắc mắc, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình sẽ giúp bạn từ A đến Z, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức.

 • Đa dạng hình thức trả nợ

Khách hàng có thể chủ động đăng ký để lựa chọn phương thức đổi trả. Bạn có thể trả hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm. Chọn hình thức phù hợp nhất theo nhu cầu và hoàn cảnh cũng như khả năng tài chính của bạn.

 • Lãi suất cực kỳ thấp

Hầu hết các ngân hàng đều áp dụng lãi suất thấp cho sản phẩm vay thế chấp nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho người có nhu cầu thế chấp sổ hồng. Thông thường, không quá 2 số khác nhau.

 • Thẩm định linh hoạt

Nếu khách hàng có khoản vay từ các công ty tài chính, ngân hàng hoặc kinh doanh trong các lĩnh vực nhạy cảm, họ vẫn có thể xem xét nhận hỗ trợ thế chấp.

Hạn mức để vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng 

Với các gói vay tiêu chuẩn, khách hàng được vay tối đa 70% giá trị tài sản đảm bảo (Sổ đỏ, sổ hồng hoặc vật có giá trị khác). Một số ngân hàng còn hỗ trợ đến 80-90% giá trị tài sản thế chấp.

Mặt khác, bạn cũng có thể sử dụng khoản vay tương tự như khoản vay mua nhà. Ví dụ như vay tiền mua căn hộ chung cư, mua nhà… và dùng sổ đỏ, sổ hồng của căn nhà, căn hộ đó để thế chấp. Với trường hợp này, một số ngân hàng có thể cho vay đến 100% theo nhu cầu.

Lãi suất khi vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng là bao nhiêu?

Bên cạnh việc vay thế chấp Sổ đỏ bao nhiêu tiền, bạn nên tìm hiểu lãi suất vay thế chấp Sổ đỏ ở các ngân hàng như thế nào. So với các khoản vay khác, lãi suất vay thế chấp Sổ đỏ thấp hơn. Lãi suất vay thế chấp ở nước ta dao động từ 5 đến 12% / năm (tùy từng ngân hàng mức lãi suất khác nhau).

5 Nhung dieu nen biet khi the chap vay so do Img2

Những điều kiện cần đảm bảo khi thế chấp sổ đỏ

Điều kiện để có thể được vay thế chấp sổ đỏ?

Về điều kiện chung:

 • Là công dân người có quốc tịch Việt Nam.
 • Độ tuổi từ 18 đến 65.
 • Có hộ khẩu/Giấy đăng ký tạm trú và sổ tạm trú.
 • Tài sản thế chấp đứng tên người bảo lãnh hoặc chính chủ.
 • Tài sản thế chấp là đất thổ cư đã có sổ đỏ.
 • Không nhiều lịch sử nợ xấu.

Với người làm công ăn lương:

 • Thu nhập ổn định tối thiểu 8 – 10 triệu đồng/tháng (bao gồm lương của 2 vợ chồng, tài sản cho thuê và nguồn thu nhập khác).
 • Kinh nghiệm làm việc ít nhất 1 năm (4 tháng ở công việc hiện tại và 8 tháng với công việc trước đó).

Với chủ doanh nghiệp hoặc các hộ kinh doanh cá thể:

 • Có Giấy phép đăng ký kinh doanh, MST được cấp trước đó ít nhất từ 6 đến 12 tháng.
 • Nếu là hộ kinh doanh tư nhân phải có thuế môn bài 6 tháng gần nhất.
 • Đối với chủ doanh nghiệp cần có 06 tờ khai thuế VAT 6 tháng gần nhất và báo cáo tài chính 1 năm gần nhất.
 • Tài sản thế chấp thế chấp bằng tài sản dự định mua hoặc đứng tên của người vay. Cũng có thể mượn sổ đỏ của người thân gia đình như anh, chị, bố, mẹ, em ruột.
 • Chưa từng nợ xấu.

 Những câu hỏi thường gặp khi vay thế chấp sổ đỏ cho bạn

Quyền sử dụng đất là tài sản riêng của vợ chồng thì có đem vay thế chấp được không ?

Khách hàng vẫn có thể vay được nếu như đó là tài sản riêng của vợ hay chồng. Tài sản riêng ở đây là sổ hồng được tặng, sổ hồng được kế thừa từ di chúc, giấy tờ nhà đất đã mua trước khi kết hôn.

Nếu thuộc 1 trong 3 trường hợp trên, khách hàng có thể đến ngân hàng để vay thế chấp. Có thể sử dụng chữ ký của vợ hoặc chồng mà không cần người kia đồng ý.

Bị nợ xấu thì có được vay thế chấp sổ đỏ 

Ngân hàng quyết định cho vay hay không tùy thuộc vào khách hàng thuộc nhóm nợ nào. Để được vay thế chấp, trước tiên khách hàng phải trả đủ tiền lãi hàng tháng. Sau đó, ngân hàng kiểm tra nguồn thu nhập hiện tại để đánh giá khả năng chi trả của khách hàng và đưa ra quyết định có cho vay hay không.

5 Nhung dieu nen biet khi the chap vay so do Img3

Bị nợ xấu bạn sẽ bị hạn chế các mức vay tại ngân hàng

Đất nông nghiệp, đất gò lâu năm có thế chấp được không?

Điều này phụ thuộc vào chính sách cho vay của từng ngân hàng trong từng thời điểm. Lãi suất thẩm định đối với thế chấp đất nông nghiệp, đất núi và đất canh tác được xác định theo lãi suất nhà nước hoặc 45% theo ước tính của ngân hàng.

Nên tìm vay thế chấp sổ đỏ ở đâu?

Nếu bạn muốn vay thế chấp với sổ đỏ, bạn có thể chọn ngân hàng 100% vốn nước ngoài với mức lãi suất khá tốt dao động từ 7-9%/năm. Các ngân hàng nhà nước cũng có mức lãi suất tương tự. Cuối cùng, có những ngân hàng tư nhân có lãi suất cao hơn từ 10 đến 13 phần trăm mỗi năm. Tùy thuộc vào kế hoạch sử dụng vốn của bạn, lãi suất sẽ thay đổi.

Nhìn chung, vay thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng tương đối phức tạp về hồ sơ, thủ tục và thời gian trả nợ gốc dài. Hạn mức tín dụng cũng khá hạn chế và đôi khi không đáp ứng được mong muốn của khách hàng. Chính vì vậy mà nhiều người thường tìm đến dịch vụ cầm cố của Cầm đồ Thanh Tâm – Website camdoxeoto.com.

Cầm đồ xe ô tô luôn đặt uy tín lên hàng đầu và nỗ lực mang đến cho khách hàng những lợi ích tốt nhất:

 • Ước tính giá trị tài sản theo giá trị thực thị trường để khách hàng có thể vay theo mong muốn.
 • Áp dụng các mức lãi suất thấp hấp dẫn cho khách hàng.
 • Hỗ trợ miễn phí thủ tục tạo hồ sơ để cầm đồ.
 • Giao dịch và giải ngân nhanh chóng, chỉ mất 5 phút là có tiền.
 • Mọi thông tin khách hàng đều được xử lý bảo mật một cách chắc chắn.

Hy vọng những kinh nghiệm từ bài viết trên đã cung cấp đến các bạn nhiều thông tin hữu ích về Những điều nên biết khi thế chấp vay sổ đỏ. Nếu bạn có nhu cầu cầm đồ hãy liên hệ ngay đến dịch vụ cầm đồ của chúng tôi nhé!