Lãi suất cầm đồ xe máy được quy định như thế nào?

Những điều cần lưu ý khi đi cầm xe máy

Hiện nay, lãi suất cầm đồ xe máy là một trong những yếu tố được quan tâm nhiều trong việc lựa chọn cửa hàng cầm đồ uy tín. Vậy hiện nay pháp luật quy định như thế nào về mức lãi suất này? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm sáng tỏ nhé!

Những lưu ý khi đi cầm cố xe máy

Những điều cần lưu ý khi đi cầm xe máy

Những điều cần lưu ý khi đi cầm xe máy

Cầm đồ xe máy là phương thức kinh doanh phổ biến được áp dụng nhiều nhất hiện nay để giải quyết khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, khi mang xe máy đi cầm cố bạn cũng phải lưu ý một số nội dung như sau:

Điều kiện được cầm đồ xe máy

Mặc dù cầm đồ xe máy là phương thức đơn giản, gọn nhẹ và nhanh chóng nhất để có được một khoản tiền nhất định. Thế nhưng bạn phải đáp ứng được một số điều kiện như:

  • Có CMND hoặc CCCD mới nhất mà bạn được cấp, có ghi đầy đủ những thong tin cần thiết về lý lịch bản thân
  • Tài sản là xe máy vẫn còn giá trị sử dụng, xe máy càng mới, càng đắt tiền thì số tiền nhận được càng cao
  • Có nhân thân tốt, lý lịch rõ ràng và là công dân Việt Nam. 

Giấy tờ cần mang theo khi đi cầm đồ xe máy

So với việc vay ngân hàng hay các công ty tài chính, cầm đồ xe máy có thủ tục vô cùng đơn giản bao gồm: CCCD/CMND, sổ hộ khẩu và một số giấy tờ xe: bằng lái xe, cà vẹt, bảo hiểm…Bạn lưu ý rằng đây là những giấy tờ bắt buộc cần phải có khi đi cầm đồ xe máy. Nếu cầm đồ không giấy tờ thì đây là hành vi vi phạm pháp luật và bị xử lý hình sự. 

Thủ tục cầm đồ xe máy đơn giản, nhanh chóng

Thủ tục cầm đồ xe máy đơn giản, nhanh chóng

Lựa chọn cửa hàng cầm đồ uy tín, chất lượng được đảm bảo

Cầm đồ xe máy thường có những ưu điểm như giải ngân nhanh chóng, thủ tục thực hiện đơn giản và có lãi suất thấp. Vì vậy, đây là những tiêu chí để bạn căn cứ vào đó lựa chọn cho mình cửa hàng cầm đồ uy tín, chất lượng.

Lãi suất cầm đồ xe máy theo quy định của pháp luật hiện hành

Thực trạng về vấn đề cầm đồ xe máy cho thấy có rất nhiều mức lãi suất khác nhau được đưa ra trên thị trường trong nhiều khu vực. Thậm chí, bên cạnh mức lãi suất cố định, nhiều cửa hàng còn gộp những khoản chi phí khác để nâng mức lãi suất lên cao hơn so với quy định của pháp luật. 

Lãi suất cầm đồ xe máy theo quy định pháp luật hiện hành

Lãi suất cầm đồ xe máy theo quy định pháp luật hiện hành

Theo quy định của pháp luật về trách nhiệm của cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ thì tỷ lệ lãi suất cho vay tiền khi nhận cầm cố tài sản không được vượt quá tỷ lệ lãi suất Bộ luật dân sự quy định. Do đó, theo quy định của BLDS năm 2015 thì lãi suất vay do các bên thỏa thuận lãi suất không được vượt quá 20%/năm của khoản tiền vay, trừ trường hợp có thỏa thuận khác

Do vậy, khi hai bên thỏa thuận với nhau về vấn đề lãi suất thì cũng nên xem xét quy định của pháp luật để thực hiện cho đúng. Thông thường, mức lãi suất thấp hay áp dụng là 1k/triệu/ngày. 

Lựa chọn địa chỉ cầm đồ điện thoại uy tín, lãi suất thấp

Hiện nay, việc lựa chọn cho mình địa chỉ cầm đồ điện thoại với mức lãi suất phù hợp còn gặp rất nhiều khó khăn. Bởi lẽ có rất nhiều nơi kinh doanh dịch vụ cầm đồ, trong từng khu vực lại có mức lãi suất tương đương nhau. Khách hàng lại không đủ cơ sở và kinh nghiệm để lựa chọn. 

Chính vì vậy chúng tôi muôn giới thiệu đến bạn địa chỉ camdoxeoto.com vô cùng uy tín. Đây là đơn vị đã hoạt động trên thị trường trong lĩnh vực cầm đồ khá lâu và được nhiều người lựa chọn. Đến đây bạn chắc chắn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời cùng với việc đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn khi đi cầm đồ. 

Kết luận

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc về lãi suất cầm đồ xe máy được quy định như thế nào để bạn có thể nắm rõ nhất.  Hy vọng, bạn sẽ sớm lựa chọn cho mình nơi uy tín để thỏa mãn nhu cầu bản thân nhé!