Pháp luật quy định lãi suất cầm đồ cho phép như thế nào?

Camdoxeoto.com – nơi cầm cố tài sản uy tín, lãi suất thấp

Hiện nay, nhiều người muốn cầm cố tài sản nhưng không biết lựa chọn cầm cố ở đâu mới đảm bảo độ uy tín cũng như độ an toàn nhất định. Trong hàng loạt những tiêu chí lựa chọn thì lãi suất là một trong những tiêu chí quan trọng để bạn cân nhắc và xem xét. Vậy hiện nay pháp luật quy định lãi suất cầm đồ cho phép là bao nhiêu và cách tính ra sao? 

Có những loại lãi suất cầm đồ nào hiện nay?

Thực tế trên thị trường hiện nay, mức lãi suất cầm cố tài sản được chia thành 3 loại theo mức độ khác nhau như sau:

  • Lãi suất từ 2 – 3%/tháng. Đây là mức lại suất thấp nhất được đưa ra tương đối phù hợp với thị trường
  • Lãi suất dao động từ 3 – 5%/tháng. Đây là mức lãi suất trung bình, nhưng vẫn khiến khách hàng cảm thấy phân vân và lo lắng
  • Lãi suất từ 5%/tháng. Đây là mức lãi suất cao khó đáp ứng được khả năng chi trả của người tiêu dùng.

Có những loại lãi suất cầm đồ nào hiện nay

Có những loại lãi suất cầm đồ nào hiện nay?

Pháp luật quy định lãi suất cho phép cầm đồ bao nhiêu?

Lãi suất cầm đồ nếu không đúng theo quy định của pháp luật sẽ được coi là hành vi vi phạm pháp luật và sẽ được xử lý nghiêm khắc. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu về mức lãi suất được pháp luật quy định nhé! 

Lãi suất cầm đồ cho phép theo pháp luật hiện hành

Lãi suất cầm đồ cho phép theo pháp luật hiện hành

Lãi suất cầm đồ cho phép theo pháp luật hiện hành

Hiện nay theo Nghị định 96/2016/NĐ-CP của Chính phủ, mức lãi suất cho vay phải đảm bảo không vượt quá 20%/năm theo giá trị khoản vay có quy định tại Bộ luật Dân sự. Điều này cũng khẳng định rằng, các công ty hay cửa hàng cầm đồ cũng phải đáp ứng yêu cầu của pháp luật cho vay bằng hình thức cầm cố tài sản theo mức lãi suất đã giới hạn

Một thực tế hiện nay, nhiều quan điểm cho rằng, họ phải thu thêm các khoản phí như là phí tư vấn hay phí quản lý tài sản… nên yêu cầu mức lãi suất cao hơn. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải lưu ý rằng việc bảo quản tài sản chính là nghĩa vụ của đơn vị cầm đồ hay việc tư vấn cũng là những dịch vụ hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Do vậy việc thu phí là không hợp lý. 

Công thức tính lãi suất

Lãi suất cầm đồ sẽ được tính theo tháng, trong đó ta có công thức sau:

Tiền lãi = (số tiền cầm cố x lãi suất): 100

Do đó, mức lại suất sẽ do bên cầm đồ đưa ra và số tiền cầm cố sẽ được hai bên thỏa thuận dựa trên mức giá đã được bên cầm đồ định giá. Tiền lãi của người cầm cố tài sản sẽ phụ thuộc rất nhiều vào hai yếu tố này. 

Những điều cần lưu ý để được cầm đồ với mức lãi suất phù hợp

Vậy những tiêu chí nào để khách hàng có thể lựa chọn tiệm cầm đồ có mức lãi suất phù hợp?

  • Chọn nơi có thỏa thuận trực tiếp và giao kết hợp đồng rõ ràng trùng khớp với những gì hai bên đã thỏa thuận. Hợp đồng phải được lập thành 2 bản cho cả 2 bên để các bên có thể bảo vệ được quyền lợi của mình.
  • Tiệm cầm đồ phải có giấy phép hoạt động hợp pháp được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền phù hợp với quy định của pháp luật. 
  • Niêm yết rõ ràng mức lãi suất và đối chiếu với quy định của pháp luật xem nó có thực sự phù hợp
  • Chuyên viên tư vấn rõ ràng, người thẩm định tài sản phải có chuyên môn, thái độ phục vụ nhiệt tình

Lựa chọn địa chỉ cầm cố tài sản uy tín, lãi suất thấp

Camdoxeoto.com – nơi cầm cố tài sản uy tín, lãi suất thấp

Camdoxeoto.com – nơi cầm cố tài sản uy tín, lãi suất thấp

Như đã phân tích ở trên, hiện nay việc lựa chọn nơi cầm cố tài sản uy tín là không hề dễ dàng âm phụ thuộc vào nhiều yếu tố và chúng có những tiêu chí nhất định. Nếu như bạn vẫn còn phân vân thì hãy đến và thử trải nghiệm tại camdoxeoto.com nhé. 

Nơi đây chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng vì những điểm nổi bật và vô cùng tuyệt vời. Đây là đơn vị hoạt động cầm đồ lâu năm, cấp giấy hoạt động hợp pháp và được nhiều người biết đến bởi độ nổi tiếng và uy tín. Ngoài ra ở đây cũng đảm bảo cho khách hàng được hưởng những quyền lợi nhất định.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp băn khoăn của bạn về việc pháp luật quy định lãi suất cầm đồ cho phép như thế nào. Nếu bạn còn bất kỳ vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!