Lãi suất dịch vụ cầm đồ được quy định với mức cụ thể như thế nào?

Lãi suất cầm đồ cho phép theo pháp luật hiện hành

Lãi suất dịch vụ cầm đồ hiện đang là vấn đề được đông đảo mọi người tìm hiểu. Nếu bạn đang thắc mắc về quy định cũng như cách tính lãi rõ ràng nhất, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Quy định về lãi suất cầm đồ

Về cơ bản thì có hai quy định đối với lãi suất dịch vụ cầm đồ như sau:

Quy định về lãi suất cầm đồ của Bộ luật Dân sự

Quy định về lãi suất cầm đồ của Bộ luật Dân sự

Lãi suất theo quy định của của Bộ luật Dân sự 2015

Quy định về lãi suất cầm đồ Theo Nghị định 96/2016/NĐ-CP, lãi suất vay tiền thông qua dịch vụ cầm đồ sẽ không vượt quá lãi suất cầm đồ theo quy định của Bộ luật Dân sự.

Lãi suất vay theo Bộ luật Dân sự 2015 do các bên tự nguyện thỏa thuận nhưng không vượt quá 20%/năm của số tiền vay, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

Ngoài ra, nếu các bên tự thỏa thuận về phần lãi suất vượt quá 20% thì phần lãi suất vượt quá sẽ không có hiệu lực.

Ví dụ: Hai bên thỏa thuận lãi suất cầm cố là 27%/năm, thì theo quy định về lãi suất cầm đồ, lãi suất hiệu lực chỉ là 20%/năm.

 

Lãi suất thỏa thuận không vượt quá 20%

Lãi suất thỏa thuận không vượt quá 20%

Ngoài ra, trường hợp các bên có thỏa thuận về việc trả lãi nhưng không quy định tỷ lệ phần trăm cụ thể và xảy ra tranh chấp thì lãi suất được xác định bằng 50% của mức lãi suất pháp luật quy định tại Khoản 2 Điều này.

Lãi suất cầm đồ hiện nay

Hiện nay, trên thị trường các cơ sở cầm đồ thường áp dụng 3 mức lãi suất khác nhau khi cầm đồ:

  • Lãi suất thấp chỉ từ 2% đến 3%/tháng. Lãi suất này thường áp dụng cho các tài sản cố định được đem thế chấp như ô tô, xe máy, điện thoại, máy tính…
  • Nhóm lãi suất trung bình là nhóm có lãi suất từ ​​3% đến 5%/tháng. Thông thường, những người cầm đồ thường áp dụng khoản lãi này dưới hình thức cầm cố các loại giấy tờ như giấy xe, giấy nhà…
  • Nhóm lãi suất cao là nhóm lãi suất trên 5%/tháng. Lãi suất này thường được áp dụng cho các giao dịch cầm đồ có tính rủi ro cao như cầm bằng tốt nghiệp, đại học, bằng lái xe,…

Theo nhiều nguồn tin thì lãi suất cầm đồ hiện nay giao động từ 2% – 5% một tháng. Đây là mức lãi suất cầm đồ khá hợp lý và nằm trong khả năng chi trả của nhiều người. 

Đối với những tiệm cầm đồ áp dụng lãi suất cao hơn 5% thường làm ăn thiếu uy tín, núp bóng tiệm cầm đồ, công ty tài chính để hoạt động cho vay với mức lãi suất rất cao.

Cách tính lãi cầm đồ mỗi ngày?

Bên cạnh những thông tin về cách tính lãi suất mua vàng, công thức tính lãi suất cầm đồ, nhiều người còn băn khoăn về độ tuổi cầm cố tài sản.

Thông thường lãi suất vay tín chấp ngân hàng được tính theo thời gian như sau:

  • Vay từ 01 – 07 ngày với lãi suất 1 tuần.
  • Giữ từ 08-15 để tính lãi 02 tuần.

Lãi suất dịch vụ cầm đồ được tính như thế nào?

  • Từ 16 đến 23 ngày tính lãi trong 3 tuần.
  • Từ ngày 24 đến hết ngày: Tính lãi 1 tháng.

Như vậy, lãi suất dịch vụ cầm đồ của bạn sẽ tính được theo tuần hoặc theo tháng. Công thức tính lãi dịch vụ cầm đồ được xác định như sau:

Lãi suất thỏa thuận không vượt quá 20%

Số tiền lãi = số tiền vay x mức lãi suất x kỳ hạn

Camdoxeoto – Địa chỉ cầm đồ uy tín giá cao trên thị trường

Hệ thống cầm đồ, giao dịch Camdoxeoto trên toàn quốc ra đời nhằm mục đích giải quyết nhanh chóng các vấn đề tài chính của khách hàng bằng các giải pháp hiện đại, hiệu quả và chuyên nghiệp. 

Khách hàng có thể biến từ vài triệu đồng lên hàng tỷ đồng với giải pháp cầm đồ uy tín hay bán hột xoàn, đồng hồ hàng hiệu, túi xách hàng hiệu, điện thoại, laptop. Đặc biệt hơn, mọi quy trình, thủ tục cầm đồ đều được Camdoxeoto tối ưu hóa, chỉ 15 phút là bạn có thể nhận ngay số vốn hàng tỷ đồng trong ngày. 

Với phương châm đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, bên cạnh những tiêu chí thông thường của một dịch vụ tài chính kiểu mẫu như tính chuyên nghiệp, nhanh chóng, lãi suất và mức phí phù hợp, Camdoxeoto còn mang đến trải nghiệm cầm đồ. vượt trội: Sang trọng – Minh bạch – Bảo mật.

Ngoài ra, đối với Camdoxeoto, tài sản của chủ sở hữu là vô cùng quan trọng và quý giá. Thương hiệu luôn cam kết bảo quản tài sản theo tiêu chuẩn, có niêm phong 3 lớp. Đặc biệt khâu báo giá và quy trình cực kỳ nhanh chóng sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Kết luận

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu về lãi suất dịch vụ cầm đồ. Thường xuyên theo dõi và truy cập trang web của chúng tôi để có thêm những thông tin bổ ích cũng như giải đáp thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất nhé.