Mua ô tô cầm đồ cần lưu ý những gì? XEM NGAY

Lợi ích khi thuê xe ô tô tiệm cầm đồ

Xe ô tô là một tài sản lớn có giá trị vì thế khi làm thủ tục mua bán hay cầm cố sẽ phải hết sức chú ý để tránh ảnh hưởng không xấu tác động tới bạn. Bài viết này Camdoxeoto.com sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm khi mua ô tô cầm đồ mà cả chủ tiệm và người cầm đồ nên biết. Cùng theo dõi nhé để học hỏi cho mình một số kiến thức cơ bản khi cầm đồ nếu không may gặp phải.

Do ô tô là tài sản có giá trị lớn, khi mua bán hay cầm đồ nên kiểm tra kỹ để không gây thiệt hại cho cả 2 bên nếu không may xảy ra tranh chấp. Dưới đây là 5 điều cần chú ý khi bạn mua ô tô cầm đồ cho mình.

Thủ tục mua bán xe ô tô cũ
Thủ tục mua bán xe ô tô cũ

Mua ô tô cầm đồ cần lưu ý gì

Xe ô tô phải chính chủ

Điều vô cùng quan trọng khi mua ô tô cầm đồ chính là xe ô tô đó phải chính chủ, có giá trị hợp pháp quyền sở hữu tài sản. Nếu phát hiện chủ sở hữu của xe không phải người đi cầm, bạn có thể từ chối mua hoặc nhận cầm cố. Việc này sẽ không được sự đảm bảo của pháp luật và không có hiệu lực pháp lý của hợp đồng mua, dễ dẫn tới thiệt hại lớn. Do đó khi mua ô tô cầm đồ bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về giấy tờ xe để đảm bảo xe mua là chính chủ.

Giấy tờ xe ô tô có thông tin rõ ràng

Việc mua bán cầm cố làm giả giấy tờ diễn ra khá phổ biến vì thế để mua ô tô cầm đồ bạn cần phân biệt được đâu là giấy tờ thật, đâu là giấy tờ giả. Cách tốt nhất để đảm bảo quyền lợi của mình là không nên mua những xe không có giấy tờ, thông tin cụ thể như cà vẹt, giấy đăng kiểm ô tô bị tẩy xóa hoặc mờ, rách,..

Xác định chính xác số khung số máy giống giấy đăng ký ô tô

Để đảm bảo xe không phải ăn cắp, trộm cướp thì khi mua xe bạn cần kiểm tra kỹ số khung ở xe ô tô. Cũng giống như xe máy, trên cà vẹt xe ô tô sẽ có ghi rõ số khung và số máy. Nếu nhận thấy dấu hiệu số khung bị đục lại cho giống đăng ký xe thì bạn nên từ chối mua nhé, hãy kiểm tra thật kỹ càng từng chi tiết trước khi quyết định mua ô tô cầm đồ.

Xác định số khung, số máy của xe ô tô

Xác định số khung, số máy của xe ô tô

Kiểm tra thông số các option và tình trạng xe ô tô

Việc tham khảo giá bán hiện tại và ra quyết định mua xe ô tô cầm đồ vô cùng quan trọng. Bên mua phải kiểm tra kỹ tình trạng xe, máy móc cơ bản, thông số option trên xe để xác định dòng xe, đời xe và định giá trị ô tô đúng.

Thường mức vay hoặc bán xe ô tô cầm đồ sẽ không quá cao, chỉ dao động từ 50-70% giá trị của chiếc ô tô. Bên cạnh đó, tùy vào chính sách, tình trạng xe ô tô mà định giá trị tài sản có thể cao hoặc thấp hơn.

Xe ô tô mua không có tranh chấp

Vì ô tô là một tài sản có giá trị lớn, vậy nên nếu bạn có ý định mua ô tô cầm đồ thì nên tìm hiểu kỹ về tính hợp pháp của xe ô tô. Tránh xe ô tô đã đem đi thế chấp ngân hàng nhưng vẫn giao bán hoặc có sự tranh chấp tài sản giữa 2 vợ chồng,..Do đó nên xác minh xem mua ô tô cầm đồ đó có tranh chấp gì không, nếu có đã giải quyết xong chưa trước khi xác định mua.

Tìm địa chỉ uy tín để mua ô tô cầm đồ

Việc tìm địa chỉ uy tín để mua ô tô cầm đồ vô cùng quan trọng, bởi nó sẽ hưởng tới trực tiếp tới tài sản của bạn. Hiện nay có khá nhiều đơn vị cầm đồ trên thị trường, nổi bật trong đó phải nói tới Camdoxeoto.com – hơn 15 năm kinh nghiệm đã hỗ trợ rất nhiều khách hàng giải quyết khó khăn về tài chính nhanh chóng. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất, đảm bảo tài sản cho người cầm đồ. 

Hy vọng với những chia sẻ về mua tô cầm đồ ở trên sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Nếu bạn đang muốn cầm đồ hãy liên hệ ngay với Camdoxeoto.com để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ thủ tục nhanh gọn nhé.