Muốn cầm vàng lãi suất thấp, an toàn cần những lưu ý nào?

Muon cam vang lai suat thap an toan can nhung luu y nao Img2

Không chỉ mua vàng mà cả việc cầm vàng cũng cần phải có kinh nghiệm để tránh những rủi ro không đáng có. Với những người lần đầu đi cầm vàng khá lúng túng và gặp phải không ít khó khăn. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm cầm vàng lãi suất thấp, an toàn cho mọi người.

Tìm hiểu giá vàng hiện tại ra sao

Cầm đồ vàng đang được coi là giải pháp lý tưởng giúp bạn giải quyết nhanh khó khăn về kinh tế trước mắt. Cách làm này sẽ giúp bạn không mất đi tài sản bởi sau này bạn chỉ cần trả đủ lãi và tiền gốc là có thể chuộc lại. Tuy nhiên khi cầm vàng, bạn cần tìm hiểu kỹ giá vàng hiện tại ở thị trường ra sao.

Muon cam vang lai suat thap an toan can nhung luu y nao Img0

Tìm hiểu giá vàng tại thời điểm trước khi cầm vàng

Việc tìm hiểu giá vàng sẽ giúp bạn có thể chủ động về thương thảo khoản vay với tiệm cầm đồ, biết được tỷ giá chênh lệch mua bán để có thể đưa ra quyết định đúng đắn. Đã có rất nhiều người vì cần tiền gấp mà bỏ qua việc tìm hiểu giá vàng ở thời điểm hiện tại dẫn đến bị thiệt thòi để tiệm cầm đồ tự thẩm định và đưa ra mức giá, phí. Chưa kể nếu bạn chỉ vay một khoản nhỏ nhưng tài sản thế chấp lại có giá trị lớn. Do đó, việc tìm hiểu giá vàng khi cầm vô cùng quan trọng, hạn chế rủi ro cho người dùng.

Hợp đồng cầm cố phải rõ ràng, minh bạch

Một trong những kinh nghiệm khi cầm vàng mà bạn cần quan tâm đó khi cầm cố phải có hợp đồng công khai, có giá trị pháp lý để đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên. Ngoài ra, hợp đồng cầm cố cũng sẽ là cơ sở giải quyết nếu có các tranh chấp phát sinh trong quá trình sử dụng. Vì thế khi cầm cố bất kỳ tài sản gì dù là cầm vàng hay các tài sản giá trị khác thì bắt buộc phải có giấy tờ, hợp đồng chặt chẽ, rõ ràng và minh bạch.

Bên cạnh đó, trước khi ký kết hợp đồng cả hai bên cần phải trao đổi cụ thể về khoản vay, thời hạn vay, phương thức trả, lãi suất, các khoản phí phạt,… sẽ đều phải được đề cập trong hợp đồng cầm cố.

Muon cam vang lai suat thap an toan can nhung luu y nao Img1

Có hợp đồng cầm cố rõ ràng, minh bạch điều khoản

Phải biết chủ động thời gian cầm cố

Khi vay cầm đồ nói chung hay cầm vàng nói riêng thì bạn nên chủ động biết thời gian cầm cố trong bao lâu để có thể sắp xếp trả nợ. Bởi vì khi trả quá hạn nợ vay sẽ khiến bạn phải chịu mức phí phạt cụ thể. Thậm chí, đơn vị cầm đồ còn có quyền mang tài sản của bạn đi rao bán để thu lại tiền gốc.

Chưa kể, ở các tiệm cầm đồ thường sẽ liên quan đến các dân anh chị xã hội đen. Nếu bạn quá hạn trả, rất có thể các tên đòi nợ thuê sẽ tới tận nhà để đòi nợ điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới công việc, tâm lý, cuộc sống của bạn. Do đó, bạn cần phải chủ động thời gian cầm cố để thu xếp tiền bạc thanh toán đúng hạn cho dịch vụ cầm đồ.

Muon cam vang lai suat thap an toan can nhung luu y nao Img2

Cần biết rõ thời gian cầm vàng

Chọn cửa hàng cầm đồ uy tín để cầm

Chọn cửa hàng cầm đồ uy tín là lưu ý cầm vàng quan trọng nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Nhằm hạn chế tối đa các nguy cơ rủi ro, tranh chấp không mong muốn xảy ra bạn nên lựa chọn cửa hàng cầm vàng đáng tin cậy được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Tuyệt đối không cầm đồ tại các cơ sở chui, không có giấy phép hoạt động rõ ràng. Những địa chỉ này thường làm việc thiếu minh bạch, cho vay với lãi suất cao và nhiều khoản phí ẩn khác.

Chưa kể, cơ sở cầm đồ không uy tín cũng không có phương pháp bảo quản, kiểm soát tài sản hợp lý sẽ tạo ra rủi ro cho tài sản bạn mang đi cầm. Hầu hết các tiệm cầm đồ truyền thống hiện nay sẽ không có hợp đồng cầm cố rõ ràng, chi tiết nên sẽ khó khăn cho khách hàng nếu sau có phát sinh vấn đề.

Muon cam vang lai suat thap an toan can nhung luu y nao Img3

Địa chỉ cầm đồ vàng uy tín, chất lượng

Nếu đang không biết cầm vàng ở đâu uy tín thì hãy đến ngay với Thanh Tâm – địa chỉ cầm đồ tốt nhất hiện nay cho bạn. Tại Camdoxeoto.com cung cấp đa dạng các dịch vụ cầm đồ khác nhau, trong đó có cầm vàng. Chúng tôi nhận cầm cả vàng miếng, nhẫn vàng hay các trang sức vàng có giá trị. Tài sản của bạn trước khi cầm sẽ được chuyên viên của Camdoxeoto.com tiến hành kiểm tra, thẩm định và báo giá cụ thể.  Nếu bạn chấp nhận thỏa thuận sẽ tiến hành ký kết hợp đồng với các điều khoản rõ ràng, minh bạch khi cầm vàng. Tiền vay sẽ được giải ngân nhanh chóng trong vòng 30 phút cho khách hàng.

Bên cạnh đó, Thanh Tâm cũng cam kết tài sản vàng cầm cố sẽ được niêm phong, bảo quản cẩn thận, trao trả nguyên vẹn sau khi thanh toán hợp đồng cho bạn. Đặc biệt, lãi suất cầm vàng tại Camdoxeoto.com vô cùng hấp dẫn, giá cực thấp cho người cầm cố. 

Hy vọng với chia sẻ về kinh nghiệm khi cầm vàng ở trên đã cung cấp cho bạn kiến thức cần thiết và giúp bạn tìm được đơn vị uy tín cầm đồ cho mình. Và nếu bạn có nhu cầu cầm cố vàng hay bất kỳ tài sản có giá trị khác như ô tô, xe máy, máy tính,… hãy đến ngay với Camdoxeoto.com. Chúng tôi đảm bảo sẽ giúp khách hàng giải quyết nhanh chóng khó khăn về tài chính cho bạn. Hãy liên hệ ngay với Camdoxeoto.com để được hỗ trợ miễn phí nhanh nhất.