Những điều sinh viên nên biết khi cầm đồ

2 Nhung dieu sinh vien nen biet khi cam do Img0

Hiện nay, dịch vụ cầm đồ nổi lên như một hiện tượng, nó sẽ hỗ trợ về tài chính cho bạn trong những trường hợp khó khăn nhất. Bạn có thể cầm cố tài sản có giá trị cao như điện thoại, laptop, xe máy để giải quyết khó khăn về tài chính trước mắt một cách nhanh chóng. Sau đây, Camdoxeoto.com sẽ giúp bạn biết rõ hơn về việc đi cầm đồ cần những giấy tờ gì, để bạn có thể chuẩn bị trước một cách dễ dàng.

Cần chuẩn bị gì khi đi cầm đồ?

2 Nhung dieu sinh vien nen biet khi cam do Img0

Cần chuẩn bị gì khi đi cầm đồ?

Khi bạn đến cửa hàng cầm đồ vui lòng chuẩn bị các giấy tờ sau để quá trình kiểm tra và xác lập hồ sơ được tiến hành một cách nhanh chóng thuận tiện: 

  • Tài sản thế chấp: xe máy, máy tính, điện thoại, laptop của tất cả các hãng,…
  • Chứng minh thư, chứng minh nhân dân của chủ sở hữu tài sản ( đối với trường hợp cầm bất động sản và giá trị tùy thân bạn nhớ kèm theo sổ hộ khẩu)
  • Giấy ủy quyền: Đối với trường hợp người đi cầm cố tài sản không phải là chủ sở hữu tài sản, lưu ý giấy ủy quyền phải đảm bảo hợp pháp theo quy định: .
  • Giấy tờ liên quan đến tài sản cầm cố: Đối với các tài sản có giá trị như xe máy cần phải có giấy tờ chính chủ, nguồn gốc rõ ràng. Còn đối với các tài sản khác thì vui lòng cung cấp đầy đủ các giấy tờ kiểm định.

Cầm đồ cần lưu ý những gì?

Về địa chỉ cầm đồ

Một điều mà sinh viên trước khi lưu ý đi cầm đồ cần phải ưu tiên đó là về lãi suất. Nhìn chung thì các bạn sinh viên thường sẽ có thói quen là tiện đâu cầm đồ ở đó. Tuy nhiên, đây là điều không nên làm chút nào. Bởi không phải tiệm cầm đồ nào cũng uy tín và có lãi suất giống nhau, không phải tiệm cầm nào cũng có lãi suất thấp và minh bạch như nhau.

Chỉ cần một quyết định sai lầm là nó có thể dẫn đến hậu quả rất lớn, chẳng những bạn không giải quyết được khó khăn trước mắt mà còn phải gánh nặng thêm lãi suất khi cầm đồ. Thậm chí, bạn còn có nguy cơ mất cả tài sản đó.

Chính vì vậy trước khi cầm đồ, bạn nên tìm hiểu kỹ thị trường cũng như lựa chọn địa chỉ cầm đồ uy tín.

Xác định khả năng tài chính của bản thân

2 Nhung dieu sinh vien nen biet khi cam do Img1

Bạn cần phải xác định được điều kiện tài chính của bản thân

Một điều lưu ý quan trọng nhất trước khi thực hiện vay vốn là bạn cần xác định một cách chính xác về khả năng cũng như điều kiện tài chính hiện tại của mình. Dựa vào cơ sở này, bạn có thể xác định được khả năng chi trả cả vốn lẫn lãi sau khi thực hiện vay vốn.

Không chỉ có vậy bạn cũng cần chú ý đến các khoản phát sinh có thể xảy ra trong thời gian tới. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới việc chi trả của bạn khi tham gia cầm đồ. Việc bạn trả nợ không đúng hẹn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động vay cầm đồ sau này. Do đó bạn cần phải xác định một cách cụ thể và chính xác.

Thủ tục cầm đồ

Khi bạn có nhu cầu cầm đồ, cần phải tạo hồ sơ với các giấy tờ cần thiết và yêu cầu đặt ra từ phía đơn vị tài chính hoặc cá nhân cho cầm. Bạn cần phải xem xét và đọc thật kỹ các điều khoản có trong hợp đồng để kịp thời điều chỉnh.

Cùng với đó, bạn có thể hỏi những điều khoản chưa rõ để nhân viên tư vấn kịp thời giải thích. Khi đã hiểu và chấp nhận các điều khoản có trong hợp đồng, bạn có thể hoàn tất hồ sơ hợp đồng.

Về giá tầm

8 Kinh nghiem va luu y truoc khi cam mot chiec Smartphone Img2

Sinh viên lưu ý về giá cả trước khi cầm

Một yếu tố nữa sinh viên khi đi cầm đồ thường gặp đó là bị ép giá. Nếu không nắm rõ giá thị trường cũng như thiếu kinh nghiệm thì bạn rất dễ bị các đơn vị cầm đồ ép giá. Nếu không cầm đồ được số tiền mà mình mong muốn thì bạn sẽ khó khăn hơn trong việc giải quyết các công việc liên quan đến tài chính của mình.

Do đó, bạn cần phải hỏi bên cầm đồ về giá cả trước khi đưa ra thỏa thuận và ký kết hợp đồng.

Bảo quản tài sản

Một trong những yếu tố không kém phần quan trọng đó chính là việc bảo quản tài sản của bạn. Thông thường, sinh viên sẽ cầm những tài sản có giá trị như điện thoại, laptop,…đây là đều là những sản phẩm công nghệ. Vì thế, nguy cơ bạn bị đánh cắp các phụ tùng bên trong là rất cao.

Bất cứ ai khi đi cầm đồ đều mong muốn lúc nhận được lại là nguyên vẹn tài sản, điều này sẽ xảy ra nếu bạn chọn được những địa chỉ cầm đồ uy tín.

Cửa hàng cầm đồ uy tín dành cho sinh viên

8 Kinh nghiem va luu y truoc khi cam mot chiec Smartphone Img0

Cửa hàng cầm đồ uy tín dành cho sinh viên

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tiệm cầm đồ khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Một trong số đó phải kể đến Camdoxeoto.com. Đây là một đơn vị nổi tiếng trong lĩnh vực cho vay tài chính, cầm đồ, là điểm đến lý tưởng của nhiều người. Tại đây, chúng tôi đáp ứng được hết những yêu cầu về một cơ sở cầm đồ uy tín, đảm bảo an toàn, chất lượng cao. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, Camdoxeoto.com tự tin mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho bạn.

  • Tài sản được bảo hiểm lên tới 150% giá trị tài sản
  • Mức định giá lên tới 80% giá trị tài sản
  • Cam kết 100% tài sản được niêm phong, có hệ thống tủ cũng như bãi đỗ xe bảo quản tài sản của các bạn, có hệ thống camera theo dõi 24/24
  • Cam kết bảo mật thông tin của các bạn tuyệt đối, không có bất cứ bên thứ ba nào biết.

Trên đây là tổng hợp một số thông tin để giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên khi cầm đồ. Hi vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp việc cầm đồ của bạn diễn ra thuận lợi hơn. Đừng quên theo dõi Camdoxeoto.com để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.