Những điều các bạn nên biết về tiệm cầm đồ TPHCM

Giấy cầm đồ điện thoại là gì?

Hiện nay, tại thành phố Hồ Chí Minh dịch vụ cầm đồ ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, nhiều người do chưa có những kinh nghiệm nhất định dẫn đến những rủi ro đáng tiếc. Vậy nên bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn tiệm cầm đồ TPHCM uy tín cũng như một số điều cần lưu ý bạn cần biết.

Định nghĩa về cầm đồ TPHCM như thế nào?

Chắc chắn thuật ngữ “cầm đồ” đã quá quen thuộc với nhiều người. Đây là một phương thức kinh doanh phổ biến trên thị trường. Do đó một cá nhân hoặc một tổ chức sẽ mở ra một tiệm cầm đồ để đáp ứng tốt nhất nhu cầu vay tiền đơn giản, nhanh chóng của khách hàng.

Định nghĩa về cầm đồ TPHCM như thế nào?

Định nghĩa về cầm đồ TPHCM như thế nào?

Như vậy, chúng ta có thể hiểu tiệm cầm đồ TPHCM là một cửa hàng, một chi nhánh được thành lập tại TPHCM để kinh doanh. Tiệm cầm đồ hoạt động dựa theo cơ chế cho khách hàng vay một khoản tiền dựa trên giá được định đoạt từ tài sản mà khách hàng mang đi cầm cố. Bên nhận cầm cố sẽ có trách nhiệm bảo quản tài sản đó đến hạn trả tiền vay được thỏa thuận trong hợp đồng cầm cố tài sản.

Điều kiện để cầm cố tài sản tại tiệm cầm đồ 

Điều kiện để cầm cố tài sản tại tiệm cầm đồ

Điều kiện để cầm cố tài sản tại tiệm cầm đồ

Chúng ta có thể nhận thấy điều kiện để cầm cố tài sản tại tiệm cầm đồ TPHCM không quá phức tạp như khi đi vay ngân hàng hay công ty tài chính:

  • Tài sản có giá trị cần thế chấp (xe ô tô, xe máy, bất động sản, trang sức, laptop, điện thoại, giấy tờ tùy thân..)
  • CMND/CCCD bản gốc của chủ sở hữu tài sản mang đi cầm cố
  • Sổ hộ khẩu (bản gốc)
  • Giấy ủy quyền hợp pháp được ký kết giữa chủ sở hữu tài sản với người được ủy quyền
  • Giấy tờ xe liên quan (nếu tài sản mang cầm cố là xe)
  • Hợp đồng thế chấp đối với trường hợp cầm cố xe đang trả góp

Những điều cần chú ý khi cầm cố tài sản tại tiệm cầm đồ ở TPHCM

Hiện nay xuất hiện rất nhiều tiệm cầm đồ cạnh tranh với nhau trên địa bàn TPHCM nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín. Do đó bạn cần trang bị cho mình những lưu ý sau:

Tiệm cầm đồ có địa chỉ rõ ràng

Đặc biệt khi lựa chọn đơn vị cầm đồ online thì bạn cần phải lưu ý cẩn thận. Những thông tin về tiệm cầm đồ phải được công khai rõ ràng, minh bạch, tránh mập mở, không rõ ràng khiến khách hàng hiểu lầm

Tiệm cầm đồ có địa chỉ rõ ràng

Tiệm cầm đồ có địa chỉ rõ ràng

Tiệm cầm đồ có quy trình làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp

Điều này là để đánh giá dịch vụ phục vụ và hỗ trợ khách hàng. Một đơn vị có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp sẽ làm hài lòng nhiều khách hàng hơn

Lãi suất phù hợp

Theo pháp luật hiện hành và phụ thuộc vào điều kiện hoàn cảnh thực tế, các tiệm cầm đồ uy tín chỉ nên đưa ra mức lãi suất dao động từ 2 – 5%. Điều này đảm bảo khả năng trả nợ của khách hàng cũng đảm bảo sự tin cậy đáng kể.

Hai bên thỏa thuận trên ý chí tự nguyện và phải hình thành hợp đồng rõ ràng

Đây là một điều bạn phải hết sức lưu ý vì hợp đồng sẽ là căn cứ để đảm bảo các bên có thể thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của mình. Đồng thời nó còn là cơ sở để giải quyết tranh chấp sau này.

Camdoxeoto – địa chỉ cung cấp các dịch vụ cầm đồ uy tín TPHCM

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một tiệm cầm đồ uy tín nhưng vẫn đang băn khoăn thì hãy ghé thăm tại camdoxeoto. Chúng tôi tin rằng đây là đơn vị kinh doanh đã lâu trên thị trường, luôn cam kết những dịch vụ uy tín cũng như đảm bảo chất lượng trong quá trình làm việc để đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Kết luận

Qua bài viết trên liên quan đến thông tin về tiệm cầm đồ TPHCM đã giúp bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề này. Để có thể biết nhiều kiến thức bổ ích khác, các bạn hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi nhé.