Sang tên xe cầm đồ thanh lý cần những gì?

Xe cầm đồ thanh lý

Các bước sang tên xe cầm đồ thanh lý như sau:

Rút hồ sơ đăng ký gốc của xe máy.

Thông tư 15/2014/TT-BCA ban hành bởi Bộ Công an thì hồ sơ đăng ký gốc của xe máy là một trong những giấy tờ phải nộp trong thủ tục sang tên xe máy tại địa phương của người mua xe máy thanh lý tại tiệm cầm đồ theo quy định tại Điều 12 (có hiệu lực đến thời điểm viết bài này). Do đó, để hoàn thành thủ tục sang tên xe thanh lý tại tiệm cầm đồ, việc đầu tiên người mua xe máy thanh lý tại tiệm cầm đồ phải làm là rút hồ sơ đăng ký gốc của xe máy tại nơi người bán đăng ký xe máy.

Việc hoàn thành để rút hồ sơ đăng ký gốc của xe máy mua thanh lý tại tiệm cầm đồ, người mua cần đến cơ quan trụ sở công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi xe đã đăng ký để tiến hành nộp 01 (một) bộ hồ sơ sang tên xe máy mua thanh lý tại tiệm cầm đồ bao gồm: 02 (Hai) tờ giấy khai sang tên, di chuyển xe máy (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này). Giấy chứng nhận đăng ký xe máy và biển số xe máy.

Văn bản chứng từ thể hiện nội dung chuyển quyền sở hữu xe máy (giấy mua bán xe hay hợp đồng mua bán xe máy cũ) được công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật.

Xe cầm đồ thanh lý

Xe cầm đồ thanh lý

Chuẩn bị hồ sơ sang tên xe máy mua thanh lý tại tiệm cầm đồ

Bạn làm xong công việc ở bước trên thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

  • Giấy khai đăng ký xe theo mẫu quy định.
  • Chứng từ lệ phí trước bạ:

Là biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng tiền mặt hoặc séc qua kho bạc nhà nước (có xác nhận của kho bạc nhà nước đã nhận tiền) hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính. Đối với xe được miễn lệ phí trước bạ, chỉ cần tờ khai lệ phí trước bạ có xác nhận của cơ quan thuế (thay cho Biên lai hoặc giấy nộp lệ phí trước bạ).

  • Giấy khai sang tên:

Giấy khai sang tên  di chuyển xe máy (theo mẫu) và phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển quyền sở hữu xe máy (giấy mua bán xe máy cũ hoặc hợp đồng mua bán xe máy cũ) được công chứng hoặc xác thực theo quy định của pháp luật.

  • Hồ sơ đăng ký gốc của xe máy mua thanh lý tại tiệm cầm đồ mà bạn đã rút ở trên.

Chuan bi nhung giay to sang ten theo quy dinh.

Chuẩn bị những giấy tờ sang tên theo quy định.

Nộp hồ sơ sang tên xe máy mua thanh lý tại tiệm cầm đồ lên cơ quan có thẩm quyền.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sang tên xe máy mua thanh lý tại tiệm cầm đồ, người mua mang hồ sơ sang tên xe máy mua thanh lý tại tiệm cầm đồ nộp lên cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 3 Thông tư 15/2014/TT-BCA ban hành bởi Bộ Công an có hiệu lực đến thời điểm viết bài này, thẩm quyền sang tên xe máy nói chung và xe máy mua thanh lý tại tiệm cầm đồ nói riêng thuộc về công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

Nhận giấy đăng ký xe mới.

Nếu hồ sơ sang tên xe máy mua thanh lý tại tiệm cầm đồ nộp lên đã đầy đủ và hợp lệ thì cơ quan công an sẽ đưa giấy hẹn cho người mua xe máy thanh lý tại tiệm cầm đồ lên nhận Giấy đăng ký xe máy mới. Theo thời gian được viết trong giấy hẹn, người mua lên lại cơ quan công an để tiến hành nhận Giấy đăng ký xe máy mới.

Trên đây là chia sẻ cụ thể về các thông tin cần thiết để sang tên xe cầm đồ thanh lý. Nếu bạn có thắc mắc cũng như đang có nhu cầu tìm hiểu về các thủ tục sang tên xe, tài sản tiệm cầm đồ thanh lý, hãy liên hệ ngay với Camdoxeoto.com để được chúng tôi chăm sóc và hỗ trợ nhanh chóng nhất có thể nhé!