Tiệm cầm đồ có cho vay cầm đồ không? Có nên vay tiền tại tiệm cầm đồ không

Dịch vụ cầm đồ

Cầm đồ là dịch vụ được nhiều người lựa chọn nhằm giải quyết các vấn đề khó khăn tài chính trước mắt. Đây là dịch vụ tiện lợi nhanh chóng, an toàn và không phải thực hiện nhiều thủ tục quy trình phức tạp như khi vay vốn hay vay tín chấp tại ngân hàng. Tiệm cầm đồ có cho vay cầm đồ không là thắc mắc của rất nhiều người. Hãy cùng Camdoxeoto.com tìm lời giải đáp ngay trong bài viết này nhé.

Dịch vụ cầm đồ cho vay cầm đồ là gì?

Cầm đồ là dịch vụ mà khách hàng sử dụng những tài sản có giá trị của mình đem đến các cơ sở cầm đồ để chủ tiệm cầm đồ định giá và đưa ra mức giá cầm cố tài sản. Sau khi hai bên thống nhất, thỏa thuận và đưa ra mức giá cần lãi suất cầm thì khách hàng và chủ tiệm sẽ ký kết hợp đồng.

Dịch vụ cầm đồ

Dịch vụ cầm đồ cho vay cầm đồ là gì?

Sau khi đã ký kết hợp đồng, ngay lập tức khách hàng sẽ nhận được khoản tiền theo quy định trong hợp đồng. Trách nhiệm của khách hàng là phải trả lãi trả tiền đúng theo thời gian quy định, còn trách nhiệm của tiệm cầm là phải bảo quản, giữ gìn tài sản cho khách hàng, đảm bảo không bị hư hao, bất đắc dĩ trong quá trình cầm cố.

Khi hết thời hạn cầm cố hay khách hàng đủ điều kiện để thanh toán hợp đồng thì có thể đến cơ sở cầm đồ để hoàn tất hợp đồng và nhận lại tài sản như thỏa thuận ban đầu. Theo cách nói thông thường và phổ biến trong đời sống hàng ngày thì khi đủ điều kiện khách hàng sẽ tới tiệm cầm đồ để chuộc đồ của mình về.

Trong trường hợp khách hàng không trả được khoản vay theo thời gian quy định thì quyền sở hữu tài sản đó sẽ thuộc về chủ tiệm cầm đồ. Khi ấy chủ tiệm sẽ có thể tùy ý sử dụng bán hoặc thanh lý các tài sản đã quá hạn.

Tiệm cầm đồ có cho vay tiền hay không?

cho vay cầm đồ

Tiệm cầm đồ có cho vay tiền hay không?

Không phải khách hàng nào cũng có những tài sản để mang đi cầm cố. Hiểu được điều này, nhiều tiệm cầm đồ đã phát triển dịch vụ cho vay hoặc vay tín chấp . Để trả lời cho thắc mắc tiệm cầm đồ có cho vay tiền hay không thì câu trả lời là hoàn toàn có. Hiện nay, có nhiều tiệm cầm đồ cho vay cầm đồ với những yêu cầu khác nhau.

Những điều kiện vay cầm đồ ở tiệm cầm đồ mà bạn không thể bỏ qua

cho vay cầm đồ

Những điều kiện vay cầm đồ ở tiệm cầm đồ mà bạn không thể bỏ qua

Khi thực hiện các giao dịch dịch vụ cầm cố, vay tiền tại tiền cầm đồ, khách hàng cần phải đáp ứng được một số yêu cầu và điều kiện căn bản. Tùy vào từng tiệm sẽ có những yêu cầu riêng biệt, tuy nhiên về nhu cầu cho vay cầm đồ phần lớn sẽ xoay quanh các vấn đề sau:

  • Về đối tượng cho vay cầm phải là người Việt Nam, có khả năng lao động từ 18 tuổi trở lên. Bên cạnh đó, những người đi vay phải có năng lực chịu trách nhiệm các hành vi nhân sự, không bị tàn tật, tàn phế, mắc các bệnh lý liên quan đến tâm thần.
  • Về loại tài sản thế chấp: Để đáp ứng nhu cầu phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng hơn, các tài sản cầm cố cũng vô cùng đa dạng từ xe máy, ô tô, điện thoại, tivi, laptop, đồng hồ, các phụ kiện thời trang,… cho đến những giấy tờ tùy thân có giá trị giấy chứng nhận quyền sở hữu đất,… Ngoài ra, một số cơ sở cầm cố còn có cả cổ phiếu, trái phiếu.
  • Mục đích vay của người vay phải hợp lý, đồng tiền vay phải được sử dụng đúng với quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Người đi vay phải có địa chỉ thường trú hoặc phạm vi cùng tỉnh thành với đơn vị cầm cố.
  • Người đi vay phải có đầy đủ các giấy tờ tùy thân chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản gốc.

Camdoxeoto.com hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn giúp bạn giải đáp được thắc mắc tiệm cầm đồ có cho vay cầm đồ không trước khi tới tiệm cầm đồ nhé.