Tiêu chí đánh giá độ uy tín của tiệm cầm đồ khi muốn cầm ô tô?

Cầm ô tô uy tín

Tiêu chí nào để đánh giá một tiệm đồ có uy tín khi muốn cầm ô tô với lãi suất rẻ nhất? Bài viết này sẽ giải thích cho bạn các tiêu chí phù hợp trước khi quyết định đem chiếc ô tô đi cầm cố ở tiệm cầm đồ nào đó.

Khi nào nên cầm ôtô cho tiệm cầm đồ?

Thông thường việc đem cầm cố tài sản là xe ô tô để vay tiền thì mọi người thường nghĩ đến ngay việc liên hệ với các ngân hàng.

Vì khi cầm cố ô tô cho ngân hàng, thì ngân hàng chỉ cần bạn đăng ký thế chấp hồ sơ xe bằng giao dịch đảm bảo bằng qua các phòng công chứng để tránh việc bạn mua bán và dĩ nhiên bạn vẫn được giữ xe ô tô để sử dụng đi lại hàng ngày.

Xem thêm : Cách tra cứu xe ô tô có đang thế chấp ngân hàng hay không?

Do đó, việc cầm cố ôto tại tiệm cầm đồ chỉ nên khi bạn bị ngân hàng từ chối do không chứng minh được thu nhập hoặc đã bị dính nợ xấu, hoặc cần một số tiền gấp trong ngày để giải quyết công việc. Và bạn nên cân nhắc việc cần phải đảm bảo an toàn về khả năng tài chính trả gốc và lãi đúng hạn theo hợp đồng cầm cố.

 

Điều này, đồng nghĩa với việc bạn phải chịu lãi suất cao hơn ngân hàng, và bạn phải giao tài sản lại cho các chủ tiệm cầm đồ quản lý, bảo quản nhằm tránh rủi ro tranh chấp khi bạn đem xe cầm cố cho tiệm cầm đồ khác.

Từ đây chúng ta có thể thấy, khi muốn cầm ô tô cần vay tiền gấp thì bạn nên tìm một tiệm cầm đồ có uy tín để bạn yên tâm về lãi suất không quá cao và có cam kết bồi thường nếu xảy ra việc hư hao hay mất mác tài sản.

Làm thế nào để đánh giá được độ uy tín của tiệm cầm đồ khi muốn cầm ô tô?

Một tiệm cầm đồ uy tín sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm khi giao tài sản cầm cố (nhất là tài sản có giá trị như ô tô, giấy tờ nhà v.v..) cho người khác quản lý. Do đó các tiêu chí để đánh giá một tiệm cầm đồ uy tín bạn nên dựa vào các tiêu chí sau để đảm bảo cho mình trước khi quyết định cầm cố :

1. Lãi suất thấp

lãi suất cầm đồ

Điều băn khoăn đầu tiên của người đem tài sản đi cầm luôn là lãi suất. Vì lãi suất quyết định đến khả năng trả gốc và lãi của bạn đúng hạn, và tránh trường hợp chịu lãi suất quá cao sẽ làm bạn mất khả năng trả đúng hạn dẫn đến tranh chấp và tài sản của bạn sẽ bị thanh lý do nợ quá hạn.

Thông thường thì lãi suất khi muốn cầm ô tô ở các tiệm cầm đồ uy tín sẽ dao động từ 3% – 5%/tháng. Tùy theo thời gian hạn vay ngắn hạn hoặc dài hạn, mà có mức lãi suất khác nhau.

2. Định giá tài sản đúng giá thị trường

Việc thứ hai mà bạn cần quan tâm là mức định giá mà chủ tiệm cầm đồ dành cho chiếc ô tô của bạn có đúng giá thị trường hay không, vì nó liên quan đến khoản tiền tối đa mà bạn sẽ được vay!

Các chủ tiệm cầm đồ sẽ có nhiều cách để xác định mức giá cụ thể của chiếc xe, tuy nhiên những tiệm cầm đồ có kinh nghiệm họ thường cho mức định giá xe của bạn khoảng 80% đến 90% giá thị trường.

Ví dụ : Nếu xe ô tô Toyota Inova đời 2020 của bạn đã chạy được 4 tháng, thị trường đang có mức giá bán theo đúng loại xe và option của bạn khoảng thấp nhất là 800 triệu. Thì hầu hết chủ tiệm chỉ định giá chiếc xe của bạn cho bạn ở mức từ 600 – 720 triệu.

3. Hợp đồng minh bạch rõ ràng

Việc thứ ba mà bạn nên quan tâm đó là nội dung hợp đồng, việc đọc kỹ các điều khoản trách nhiệm của các bên, mức định giá, khoản vay, lãi suất, và thời hạn trả nợ v.v… là điều rất cần thiết để tránh các rủi ro sau này.

Các tiệm cầm đồ uy tín họ luôn sẽ tư vấn cụ thể các nội dung hợp đồng để bạn hiểu về trách nhiệm và quyền lợi của mình dựa theo hợp đồng, và họ luôn có mẫu hợp đồng sẵn để giúp bạn hoàn thiện thủ tục hồ sơ nhanh, giúp bạn sớm vay được tiền.

4. Kho bãi rộng rãi có mái che

Điều mà các tiệm cầm đồ uy tín thường có là họ luôn có sẵn kho bãi để xe rộng rãi để cất giữ bảo quản tài sản một cách bảo mật và an toàn nhất. Do đó, bạn nếu tìm đúng địa chỉ cầm đồ uy tín, bạn sẽ yên tâm hơn về tài sản của mình khi đã giao cho chủ tiệm quản lý.

5. Cam kết bồi thường

Những tiệm cầm đồ uy tín luôn thể hiện cam kết trách nhiệm rõ ràng trong hợp đồng khi có sự cố xảy ra với tài sản xe ô tô đã bàn giao, thông thường trong hợp đồng luôn thể hiện việc bồi từ tất cả thiệt hại lên đến 100% nếu bất kỳ hư hao tài sản.

6. Dịch vụ tư vấn nhiệt tình

Điều cuối cùng không thể thiểu với dịch vụ cầm đồ uy tín đó là dù bất cứ tài sản nào từ thấp tiền đến nhiều tiền như ô tô. Đó là sự phục vụ nhiệt tình từ các nhân viên và chủ tiệm.

Nếu bạn thấy hài lòng với lần đầu cầm cố xe ô tô vì thái độ phục vụ nhiệt tình, tư vấn rõ ràng, cặn kẽ. Thì chắc chắn, lần sau bạn sẽ quay lại khi có gặp khó khăn về tài chính.

Tìm địa chỉ tiệm cầm đồ xe ô tô uy tín ở đâu?

Tóm lại, để tìm địa chỉ cầm đồ uy tín đáp ứng những tiêu chí trên thì rất khó khăn cho một số người lần đầu tìm đến tiệm cầm đồ để cầm cố xe ô tô.

Tuy nhiên, cũng không phải thực sự quá khó vì đã có dịch vụ camdoxeoto.com của chúng tôi. Đơn giản khi đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được tất cả các tiêu chí trên.

cửa hàng cầm đồ thanh tâm
cửa hàng cầm đồ xe ô tô (thuộc chi nhánh thanh tâm)

Bạn có thể xem chi tiết tại sao mà chúng tôi luôn cam kết tại đây : Cầm xe ô tô uy tín tại TPHCM – camdoxeoto.com

Nếu đang thực sự khó khăn về tài chính ở khu vực TPHCM hoặc các tỉnh lân cận như : Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh,Bà Rịa – Vũng Tàu, v.v… hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ ngay hôm nay. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình của chúng tôi đang sẵn sàng hỗ trợ bạn ngay lúc này.

Hãy gọi  037 283 7777 (zalo) để được tư vấn. Hoặc đến trực tiếp địa chỉ : 86 Phạm Văn Hai, P.2, Quận Tân Bình TPHCM để được duyệt hồ sơ trong 5 phút.

Xem chi tiết hướng dẫn đường đi theo google maps tại đây : https://g.page/Camdoxeoto?share