Vay tiền thế chấp bằng ô tô ở tiệm cầm đồ có được không?

Vay tiền thế chấp bằng ô tô tại tiệm cầm đồ

Làm sao để vay tiền thế chấp bằng xe ô tô ở tiệm cầm đồ có lợi cho bạn nhất? Bài viết này sẽ hướng dẫn, bạn làm sao để có thể vay được tiền bằng cách đem ô tô đi cầm tại bất cứ tiệm cầm đồ nào hiện nay.

Có thể bạn quan tâm :

Xe ô tô đã thế chấp ngân hàng có đem đi cầm được không?

Vay tiền thế chấp bằng ô tô là gì?

Hình thức vay tiền thế chấp bằng xe ô tô là hình thức đem tài sản đi cầm cố để nhận được vay một khoảng tiền nhất định từ người đồng ý nhận cầm (chủ tiệm cầm đồ, công ty tài chính, ngân hàng). Và dĩ nhiên bạn phải trả gốc và lãi đúng theo thời hạn thỏa thuận như trong hợp đồng vay để không bị xiết nợ bằng tài đã cầm cố.

Ngoài ô tô, thì các tài sản có giá trị khác có thể được hỗ trợ vay tiền nhanh tại các tiệm cầm đồ, các công ty tài chính như ngân hàng thường là: nhà đất, xe máy v.v…

Làm thế nào để được vay tiền ở tiệm cầm đồ?

Vay tiền ở tiệm cầm đồ rất đơn giản, bạn chỉ cần đem tài sản đến cửa hàng cầm đồ gần nhất và nói bạn số tiền cần vay và tài sản bạn muốn cầm cố (trong bài viết này là ô tô). Chủ cửa hàng sẽ kiểm tra xem tài sản của bạn có đủ đáp ứng theo khoản vay của bạn cần hay không!

Lưu ý : Bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để các chủ tiệm cầm đồ kiểm tra nguồn gốc tài sản như : CMND/Thẻ căn cước, Giấy đăng ký xe ô tô, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận hôn nhân, giấy đăng kiểm gần nhất.

Xem thêm chi tiết : Thủ tục cầm xe ô tô tại cửa hàng cầm đồ thế nào?

Mất bao lâu để khi muốn vay tiền qua dịch vụ cầm đồ?

Nếu tài sản kiểm tra hợp lệ, và giấy tờ chuẩn bị đầy đủ theo quy định của chủ tiệm cầm đồ. Thì sau khi kiểm tra định giá tài sản xong, nếu tài sản bạn mang đi cầm đủ theo khoản vay mà bạn cần, họ sẽ tiến hành giải ngân giúp bạn một khoản tiền nhanh chóng trong ngày.

Thông thường đối với ô tô, thì từ lúc định giá, làm hợp đồng, đến khi nhận tiền. Thì thời gian hoàn thành hồ sơ ở tiệm cầm đồ chỉ mất khoảng từ 30 phút đến 2 tiếng là bạn sẽ nhận được tiền mặt.

Những lưu ý khi vay tiền thế chấp xe ô tô tại các dịch vụ cầm đồ

Để tránh những rủi ro phát sinh khi bạn muốn vay tiền nhanh qua các cửa hàng, dịch vụ cầm đồ thì bạn nên cần lưu ý các vấn đề sau :

Nên chọn những tiệm cầm đồ có uy tín

Tiệm cầm đồ có uy tín lâu năm sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro trong việc bảo quản tài sản, lãi suất, cũng như các điều khoản trong hợp đồng. Xem thêm chi tiết bài viết : Tiêu chí đánh giá độ uy tín của tiệm cầm đồ khi muốn cầm ô tô?

Do đó, việc chọn tiệm cầm đồ có uy tín sẽ giúp bạn an tâm rất nhiều về tài sản cũng như lãi suất đã thỏa thuận.

cầm đồ thanh tâm
Cầm đồ Thanh Tâm

Nên cân nhắc kỹ lãi suất và thời hạn vay

Nhiều người trong lúc tài chính kẹt tiền chỉ nghĩ về số tiền sẽ được vay mà không nghĩ về mức lãi suất và các khoản phí phạt, cũng như thời hạn vay mà các chủ tiệm cầm đồ đưa ra cho họ.

Nếu bạn không cân nhắc kỹ vấn đề cầm cố vay tiền bằng chiếc xe ô tô qua tiệm cầm đồ,! Thì sau này vay tiền xong chỉ giúp bạn giải quyết khó khăn tài chính ban đầu, nhưng việc trả cả gốc và lãi buôc bạn phải thực hiện đúng thời hạn quy định trong hợp đồng. Nếu không trả được hoặc nợ quá hạn bạn sẽ mất tất tài sản.!

Nên kiểm tra kỹ hợp đồng trước khi ký

Việc đặt bút ký bất kỳ khoản vay nào trên hợp đồng bạn đều phải trách nhiệm với nó. Và bạn phải có trách nhiệm tuân thủ đúng các điều khoản trong hợp đồng.

Do đó, hãy đọc thật ký nội dung hợp đồng trước khi quyết định ký vào nó để tránh những rắc rối liên quan sau này mà bạn có thể sẽ không lường trước được.

Trả gốc và lãi đúng hạn như trong hợp đồng thỏa thuận vay

Sau khi vay được số tiền từ chủ tiệm cầm đồ bằng hình thức thế chấp ô tô, thì bạn nên nghĩ ngay việc sử dụng số tiền một cách hiệu quả! Và nhớ đóng tiền gốc và lãi như đúng giao kết trong hợp đồng cầm cố, đừng để nợ quá hạn sẽ làm các chủ tiệm cầm đồ thanh lý tài sản của bạn để bảo toàn số tiền của họ đã cho bạn vay.

Nếu có khó khăn gì thì cũng nên nói trước, thương lượng với chủ tiệm cầm đồ xem họ có thể hỗ trợ bạn được gì không nhé!

Tóm lại

Trên đây chỉ là môt số hướng dẫn kèm lưu ý khi bạn muốn vay thế chấp ô tô ở tiệm cầm đồ hoặc bất cứ công ty tài chính, ngân hàng nào!

Vay được tiền nhanh để giải quyết công việc là tốt, nhưng tài sản chiếc ô tô của bạn mua rất cực khổ mà có! Do đó hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định đem đi thế chấp vay tiền nhé.